Thế giới

Rơi trực thăng quân sự Venezuela, 7 người thiệt mạng

Một trực thăng quân sự của Venezuela đã gặp nạn ở ngoại ô thủ đô Caracas ngày 4/5, khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.

(Ảnh minh họa: RT)

Hãng tin BNO dẫn tin truyền thông địa phương cho biết, vụ tai nạn xảy ra khoảng trước 6h sáng ngày 4/5 khi một trực thăng quân sự của Venezuela rơi xuống vùng núi lửa El ở khu vực El Hatillo. Người dân sống gần nơi xảy ra tai nạn cho biết, họ đã nghe thấy một tiếng nổ rất lớn lúc rạng sáng.

Vụ rơi trực thăng khiến 7 người, trong đó có 4 binh sĩ và 3 hành khách thiệt mạng, một số thi thể đã được tìm thấy chiều qua. Chiếc trực thăng bị phá hủy hoàn toàn sau tai nạn. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong khi có nhiều thông tin khác nhau về loại trực thăng gặp nạn, giới chức Venezuela cho biết, trực thăng này gặp nạn khi đang di chuyển tới San Carlos, thủ phủ bang Cojedes. Tổng thống Nicolas Maduro đã tới thành phố này vào hôm qua để trực tiếp thị sát một cuộc tập trận quân sự.

Phát biểu trước hàng nghìn quân nhân tại một doanh trại quân đội ở Cojedes hôm qua, Tổng thống Maduro kêu gọi các binh sĩ “sẵn sàng bảo vệ đất nước bằng vũ khí trong tay”, sẵn sàng đối phó với kịch bản Mỹ can thiệp quân sự.

“Chúng ta không phải một đất nước non yếu. Chúng ta là một đất nước với quân đội hùng mạnh và cần đoàn kết, trung thành hơn bao giờ hết”, ông Maduro nói.

Những lời kêu gọi trên đưa ra không lâu sau khi quân đội Venezuela đập tan âm mưu đảo chính của phe đối lập do thủ lĩnh Juan Guaido đứng đầu. Giới chức Mỹ nhiều lần khẳng định để ngỏ phương án can thiệp quân sự vào Venezuela bất chấp cảnh báo từ Nga.

(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP