Xã hội

Quy định 'nhà có người chết báo trước 3 ngày' ở Thanh Hóa: Nhiều thông tin bất ngờ

Chiều 7/9, hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina (Thanh Hóa) có đến công ty nhưng không làm việc, tụ tập đông người để phản đối công ty đưa ra các quy định vô lý.

Theo truyền hình VTV9, quản đốc công ty TNHH S&H Vina ở tỉnh Thanh Hóa đã quy định, nhà có người chết hay bị tai nạn phải báo trước 3 ngày. Chưa hết, việc ốm đau cũng phải lên lịch trước mới được nghỉ, mỗi tháng chỉ được nghỉ phép duy nhất một ngày.

Những quy định vô lý này đã khiến 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina ở tỉnh Thanh Hóa đình công.

Công nhân Công ty TNHH S&H Vina ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đình công ngày 7-9. Ảnh: VTV.

Theo báo giới trong nước, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cùng UBND huyện Thạch Thành đã đến công ty TNHH S&H Vina để tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo công ty với công nhân để tìm hướng giải quyết vụ việc.

Theo tờ Tuổi trẻ, việc đình công là để phản đối công ty đưa ra các quy định vô lý, có lời lẽ không tôn trọng người lao động như quy định, nhà có người chết hay bị tai nạn phải báo trước 3 ngày...

Còn nguyên nhân trực tiếp của việc đình công xuất phát từ sự việc diễn ra lúc 13h ngày 6/9. Cụ thể, công nhân dùng các tấm vải lót xuống sàn để nghỉ trưa sau bữa cơm trưa. Nhưng quản đốc của công ty đến thu các tấm vải lại và nói với các công nhân muốn nghỉ thì nằm xuống sàn gạch, không được lót vải tại nơi nằm nghỉ.

Ông Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Thạch Thành thông tin trên tờ Tuổi trẻ, chiều 7/9, công ty TNHH S&H Vina đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với viên quản đốc có hành vi, lời nói xúc phạm công nhân vào trưa 6/9.

Lãnh đạo huyện Thạch Thành đã yêu cầu công ty phải đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của người lao động. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo công ty đã lắng nghe các kiến nghị của công nhân và đang xem xét để giải quyết.

Được biết, người quản đốc bị sa thải là ông Mai Sỹ Nghĩa, phiên dịch viên, kiêm quản đốc phân xưởng 1.

Đến sáng 8/9, gần 6.000 công nhân của Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (đóng tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) vẫn tiếp tục ngừng việc, đình công, đề nghị phía công ty thực hiện đầy đủ các kiến nghị của người lao động.

Tác giả: M.T

Nguồn tin: Thời đại

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP