Trong nước

Phi công Việt tử nạn tại Anh: Chưa xác định ngày đưa về nước

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) cho biết vẫn chưa xác định được ngày đưa Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung về nước. Hiện cơ quan chức năng của Vương quốc Anh vẫn đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn máy bay.

Vụ tai nạn máy bay xảy ra ngày 17/11 khiến Đại úy - phi công Nguyễn Thành Trung của Việt Nam tử nạn (ảnh: BBC)

Đại diện Binh đoàn 18 thông tin, công tác nhận dạng sau vụ tai nạn đã hoàn tất, tuy nhiên các cơ quan có trách nhiệm vẫn chưa thống nhất việc sẽ đưa di hài hay thi hài của Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung về nước.

“Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và đại diện Bộ Quốc phòng đang phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại để giải quyết vụ tai nạn và hoàn tất các thủ tục để đưa Đại úy Nguyễn Thành Trung về Việt Nam” - đại diện Binh đoàn 18 cho hay.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, hôm qua (21/11), Cục Hàng không Việt Nam nhận được thông báo tai nạn liên quan đến Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung của Cơ quan điều tra tai nạn hàng không - Bộ Giao thông Vương quốc Anh.

Cục Hàng không đã cử đại diện được ủy quyền để có thể hỗ trợ, cung cấp các thông tin trong trường hợp cần thiết cho quá trình điều tra tai nạn trên.

Như Dân trí đã đưa tin, Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung (32 tuổi) đi huấn luyện, đào tạo tại Trung tâm Huấn luyện bay Helicopter Services ở Waddesdon, Buckinghamshire, Vương quốc Anh, theo Quyết định của Bộ Quốc phòng từ ngày 20/10/2017 và dự kiến về nước ngày 22/12/2017.

Ngày 17/11, Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung đã hi sinh khi tham gia chương trình bay Huấn luyện giáo viên nâng cao trên máy bay Cabri G2 (loại máy bay trực thăng). Khi bay huấn luyện và xảy ra tai nạn, Đại úy Nguyễn Thành Trung đang ngồi ghế học viên.

Theo đánh giá sơ bộ của đại diện Binh đoàn 18, khi cất cánh được 15 phút và ở độ cao 1.000 feet (330m) thì máy bay Cabri G2 bị chiếc máy bay quân sự khác là Cessna (máy bay cánh bằng nhỏ 2 chỗ ngồi) cũng đang bay huấn luyện ở độ cao 1.800 feet (600m) giảm độ cao đột ngột, đâm vào đuôi.

Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung học sỹ quan không quân và tốt nghiệp năm 2004. Hiện Đại úy Nguyễn Thành Trung là Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18, là phi công cấp 1, lái máy bay trực thăng chở khách.

Với 10 năm kinh nghiệm, Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung có trình độ chuyên môn rất giỏi. Tổng giờ bay tích luỹ là 3.634 giờ 32 phút; tổng giờ bay tích luỹ trên Cabri G2 là 235 giờ 58 phút; tổng giờ bay tích luỹ giáo viên là 206 giờ 05 phút.

Tác giả: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP