Tin láng giềng

‘Ông trùm’ bảo kê xe khách tại Nghệ An bị bắt

‘Ông trùm’ đứng đằng sau đường dây bảo kê xe khách ở Nghệ An từng khiến hơn 100 nhà xe kinh doanh xe khách tuyến Vinh – các huyện thuộc Nghệ An phải đồng loạt kêu cứu, đã bị bắt.

'Ông trùm' bảo kê xe khách tại Nghệ An bị bắt - ảnh 1Một điểm dừng đỗ, đón trả khách tại TP.Vinh – Ảnh minh họa: Phạm Đức

Sáng 7.6, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An), cơ quan này vừa bắt giam Vương Khả Thông (42 tuổi, trú khối 11, phường Lê Lợi, TP.Vinh) để điều tra về hành vi thuê côn đồ bảo kê cho một số xe khách trên địa bàn Nghệ An.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, giữa tháng 1, cơ quan điều tra nhận được đơn kêu cứu của hơn 100 nhà xe chạy tuyến thành phố Vinh về các huyện trong tỉnh Nghệ An, phản ánh tình trạng không thể đón được khách tại nhiều điểm đón khách quy định trong TP.Vinh.
Nguyên nhân, theo phản ánh của các nhà xe, là do tại mỗi điểm đón trả khách luôn có 2 – 3 người đeo kính đen, mặt mũi bặm trợn, ngăn cản hành khách lên xe và đe dọa tài xế không được bắt khách. Nhóm người này chỉ cho hành khách lên xe của nhà xe được chúng bảo kê.
Qua điều tra, Cơ quan công an TP.Vinh đã tạm giữ hình sự 11 đối tượng, chủ yếu trú tại Nghệ An. Những người này cho biết chính Vương Khả Thông thuê họ làm bảo kê cho các xe khách với tiền công 4 – 5 triệu đồng/người/tháng. Từ lời khai trên, công an tiến hành bắt giữ Thông.

Phạm Đức/ TNO

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP