Tin trong nước

Nông dân đào được củ sắn 60kg

Củ sắn nặng 60kg được bán với giá 2,5 triệu đồng. Ảnh: T.H

Trồng 6 năm, ông Thế phải nhờ hàng xóm cùng đào 3 bụi sắn và một trong số đó nặng đến 60kg, được người đi đường mua với giá 2,5 triệu đồng.
nong-dan-dao-duoc-cu-san-60kg

Ngày 6/3, ông Nguyễn Như Thế (56 tuổi, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết đã bán củ sắn nặng 60 kg cho một người đi đường với giá 2,5 triệu đồng. “Cũng không biết họ mua làm gì. Tôi thấy họ trả giá cao nên cũng bán rồi lấy tiền mua nước cho hàng xóm uống”, ông Thế kể.

Người nông dân này cho hay, cách đây ít hôm, ông ra vườn nhổ ba bụi sắn lâu năm để xây bờ rào. Tuy nhiên, những bụi sắn quá lớn, ăn sâu xuống đất nên phải nhờ hàng xóm đào suốt 2 tiếng. “Những bụi sắn này gia đình trồng hơn 6 năm rồi. Do nhiều năm nay không bị lụt nên cũng không nhổ lên”, ông Thế nói.

nong-dan-dao-duoc-cu-san-60kg-1

Củ sắn được gia đình trồng hơn 6 năm, phải nhờ hàng xóm đào suốt 2 tiếng. Ảnh: T.H

Củ lớn nhất nặng 60kg, dài gần 2 mét, chu vi ở vị trí lớn nhất hơn một mét, Ngoài ra, hai bụi sắn còn lại cũng nặng 30 và 40kg. Thấy bụi sắn khủng, nhiều người dân hiếu kỳ kéo tới xem.

“Lúc mấy người hiệp sức đưa củ sắn lên ai cũng không tin vào mắt mình. Lần đầu tiên người dân ở đây chứng kiến củ sắn lớn đến như vậy. Củ nhỏ nhất gia đình nấu thử nhưng có lẽ do trồng lâu năm nên ăn không còn ngon lắm, ở giữa đã có lõi cứng”, ông Thế nói và cho hay củ nặng 40 kg vẫn được gia đình bày trong nhà để dân làng tới xem.

Tiến Hùng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP