TP Hà Tĩnh

Nghi phạm sát hại bé gái người Việt để lộ những bằng chứng đáng ngờ

Vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật đã bắt được nghi phạm có tên Shibuya Yasumasa. Một loạt những bằng chứng được cảnh sát điều tra về người đàn ông 46 tuổi được tiết lộ.

Như đã đưa tin sáng 14/4 tại thành phố Matsudo, cảnh sát tỉnh Chiba đã bắt nghi phạm sát hại bé gái người Việt. Theo đó, ban đầu tên này có dấu hiệu chạy trốn nhưng bị cảnh sát “đón lõng” tại tầng 1. Chiều cùng ngày, nghi phạm sát Shibuya Yasumasa đã được đưa đến đối chất trước cơ quan điều tra.

Trước cơ quan điều tra, Shibuya đã dùng quyền “lim lặng”, tuy nhiên theo cảnh sát điều tra, họ đã thu thập bằng chứng trước khi ra lệnh bắt nghi phạm.

Tìm thấy ADN của nghi phạm trùng khớp với nạn nhân

Cảnh sát tìm thấy mẫu ADN của nghi phạm trùng khớp với ADN của bé gái người Việt.

Thông tin từ NHK, cảnh sát tỉnh Chiba Nhật Bản chia sẻ, họ đã xác định được ADN của người đàn ông này trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy ở đồ vật của bé gái người Việt. Đây là bằng chứng quan trọng giúp cảnh sát sớm tìm ra nghi phạm trong vụ án này.

Những lời khai của bạn cùng lớp với bé gái người Việt

Lời khai từ bạn cùng học của bé gái người Việt cũng là một manh mối cho cảnh sát.

Cảnh sát tỉnh Chiba đã có cuộc điều tra bằng cách phỏng vấn từng người trong trường học của bé gái người Việt. Theo đó, một học sinh đã chia sẻ, bé gái người Việt luôn kể lại chuyện có người đang theo dõi cô bé và em cảm thấy rất sợ hãi.

Theo những gì bé gái Việt chia sẻ, người theo dõi em xuất hiện tại một địa điểm gần nhà ga trên đường em đi học. Từ tình tiết này, cảnh sát khoanh vùng đối tượng và phát hiện nhà ở của nghi phạm ở gần địa điểm này nhất.

Trong buổi sáng mất tích bé gái người Việt, nghi phạm không thực hiện nhiệm vụ

Thông tin từ NHK dẫn nguồn từ cảnh sát cho biết, buổi sáng trong ngày mất tích bé gái người Việt, Shibuya Yamumasa đã không thực hiện nhiệm vụ giám sát học sinh đi học như thường lệ. Sự vắng mắt bất ngờ của vị chủ tịch hội phụ huynh trường đã làm nhà trường thắc mắc.

Nghi phạm đã vắng mặt không làm nhiệm vụ giám sát học sinh trong buổi sáng mất tích bé gái người Việt.

Được biết, nghi phạm là người rất tích cực trong mọi hoạt động của nhà trường. Lẽ ra, chức vụ chủ tịch hội phụ huynh trường thuộc về phụ nữ nhưng vì thái độ nhiệt tình của người đàn ông 46 tuổi nên nhà trường quyết định bầu chọn y.

Việc vắng mặt vào buổi sáng bé gái người Việt mất tích lại thêm một cơ sở cho cảnh sát xác minh nghi phạm.


Diễn biến vụ sát hại bé Nhật Linh:

– Ngày 24/3: Gia đình bé Nhật Linh báo cảnh sát việc con gái 9 tuổi bị mất tích

– Ngày 26/3: Cảnh sát tìm thấy thi thể bé Nhật Linh tại một địa điểm cách nhà 10km

– Những ngày tiếp theo cảnh sát phát hiện ra nhiều manh mối như: Bé bị giết ở một nơi khác trước khi đưa đến địa điểm cách nhà 10km để phi tang. Bé Nhật Linh đã phát hiện ra kẻ thủ ác. Những dấu vết trên cổ bé cùng chiếc xe ô tô bí ẩn được phát hiện qua camera.

– Ngày 1/4: Thi thể bé Nhật Linh được đưa về Việt Nam trong nỗi đau tột cùng của gia đình, người thân, làng xóm nơi em sinh sống trước khi qua Nhật Bản. Và tại thời điểm đó cảnh sát vẫn chưa bắt được hung thủ.

– Ngày 4/4: Cảnh sát đã xác định được kẻ tình nghi là một người đàn ông trưởng thành.

– Ngày 14/4: Bắt được nghi phạm liên quan đến vụ án nghiêm trọng. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm chọn quyền im lặng.

Đỗ Quyên (th) / Theo Gia đình và Xã hội

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP