Tin láng giềng

Nghệ An: Bị mời phụ huynh, học sinh vác dao chém thầy giáo

Khi bị mời phụ huynh đến trường, một nam sinh lớp 8 Trường THCS Thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cũng đến, cầm theo 1 con dao, đuổi chém thầy giáo bị thương.

Sáng ngày 30/10, lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn huyện xảy ra vụ việc học sinh chém thầy giáo ngay tại trường học.

Ông Đặng Văn Hóa – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương cho biết, liên quan đến sự việc này, Ban giám hiệu Trường THCS Thị trấn Thanh Chương đã đình chỉ học tập đối với em Nguyễn Trọng Mạnh (sinh năm 2003), thời hạn đình chỉ là 1 tuần để học sinh này làm bản kiểm điểm.

Theo ông Hóa, Nguyễn Trọng Mạnh là học sinh cá biệt của trường. Sáng ngày 27/10, nhà trường có mời phụ huynh em Mạnh đến để bàn bạc, phối hợp trong việc giáo dục học sinh này. Khi thầy Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1979), giáo viên bộ môn Hóa học kiêm Trưởng ban An ninh Trường THCS Thị trấn Thanh Chương đang làm việc với phụ huynh em Mạnh thì học sinh này đến, mang theo 1 con dao đuổi chém thầy Hiếu. Bị bất ngờ, thầy Hiếu chỉ kịp đưa tay chống đỡ dẫn đến bị thương ở bàn tay trái.

Công an thị trấn Thanh Chương đã có mặt, khống chế, tước vũ khí của Mạnh, triệu tập học sinh này về trụ sở đồng thời báo cáo Công an huyện Thanh Chương để hoàn tất hồ sơ ban đầu của vụ việc.

Thầy Hiếu bị thương nặng, được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bước đầu, tại trụ sở Công an thị trấn, Nguyễn Trọng Mạnh khai nhận hành vi của mình.

“Sau khi em Mạnh làm bản kiểm điểm, theo điều lệ trường THCS, Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Thị trấn Thanh Chương sẽ họp, đưa ra hình thức kỷ luật đối với học sinh này”, ông Đặng Văn Hóa cho hay.

Hoàng Lam

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP