Tin Hà Tĩnh

Ngành Giáo dục Hà Tĩnh đón nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Sáng 27/2, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021. Nhân dịp này, ngành giáo dục Hà Tĩnh đã vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

Học kỳ 1 năm học 2020-2021, ngành giáo dục Hà Tĩnh triển khai thực hiện Chỉ thị năm học số 666/CT-BGDĐT ngày 24/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT).

Trong học kỳ I, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh phải thực hiện song song hai nhiệm vụ dạy học và phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thời tiết thiên tai cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động dạy và học của toàn ngành, nhất là các trường vùng ngập lụt.

Tuy nhiên, vượt quá khó khăn ngành giáo dục Hà Tĩnh đã nỗ lực và hoàn thành nhiệm vụ học kỳ 1 năm học 2020-2021.

Ông Nguyễn Hồng Cường, phó Giám đốc sỏ GD&ĐT Hà Tĩnh báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 tại Hội nghị.

Thực hiện đề án sắp xếp lại hệ thống các trường học mầm non và THPT, đến nay các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành việc phê duyệt đề án. Toàn tỉnh hiện có 667 trường với 32.292 học sinh, trong đó: Bậc mầm non có 254 trường, Tiểu học 221 trường, THCS 147 trường, THPT có 45 trường.

Đồng thời các cơ sở giáo dục đang thực hiện sát nhập theo lộ trình trước khi bước vào năm học mới. Theo báo cáo, toàn tỉnh đã giảm 35 trường so với cuối năm học 2019-2020.

Sở GD&ĐT cũng đã chú trọng các hoạt động xây dựng mô hình đổi mới giáo dục và đào tạo. Chủ động tham mưu với UBND tỉnh, ban hành các chủ trương, chính sách và phối hợp triển khai nhiệm vụ giáo dục như: nâng chuẩn đội ngũ giáo viên trong các cấp học, phê duyệt chỉ tiêu biên chế công chức, viên chức...

Ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh biểu dương những kết quả ngành giáo dục Hà Tĩnh đạt được trong năm học vừa qua.

Trong năm vừa qua, ngành giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục duy trì và giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện. Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Hà Tĩnh có 89/100 em đạt giải (chiếm tỷ lệ 89%), trong đó 5 đội tuyển (Toán, Hóa học, Vật lý, Địa lý, tiếng Anh) có 100% thí sinh tham gia đạt giải. Xếp thứ 3 toàn quốc về số lượng thí sinh tham gia đoạt giải.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, toàn tỉnh có 943 em dự thi, kết quả 588 em đoạt giải.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học 2020-2021, đã thu hút 102 sản phẩm dự thi, 61 dự án, chiếm tỷ lệ hơn 59%, 2 dự án được chọn tham dự thi cấp Quốc gia….

Nhiều đại biểu tại hội nghị đã trình bày các tham luận, khó khăn và các đề xuất trong thời gian tới.

Cùng với hoạt động chuyên môn, công tác cải cách hành chính cũng được ngành tập trung chú trọng. Đặc biệt, việc đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hệ thống được khai thác và vận hành hiệu quả. 100% thủ tục hành chính được niêm yết tại TT hành chính công của tỉnh và cổng thông tin của ngành, trong đó 100% thủ tục là dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 2 và 66% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4.

Năm 2020, điểm ứng dụng CNTT và cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT được đánh giá cao nhất trong khối Sở ban ngành của UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tình hình thực hiên nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của địa phương, đơn vị mình trong năm qua. Đồng thời nêu lên những khó khăn, tồn tại; đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả xuất sắc của ngành giáo dục Hà Tĩnh học kỳ I. Bên cạnh những thành tích đạt được, phó Chủ tịch UBND cũng đề nghị, ngành giáo dục cần khắc phục những mặt hạn chế như: tăng cường thể chất, thể lực học sinh chưa đáp ứng yêu cầu; một số trường học còn quá tải học sinh; công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh...

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đón nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phòng trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019-2020...

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi nhận cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính phủ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao cờ cho Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phòng trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019-2020...

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng tặng bằng khen cho 3 tập thể và cá nhân đã có sáng kiến sáng tạo trong công tác dạy học trong học kỳ I năm học 2020-2021.

Tác giả: Phượng Vũ

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP