Tin trong nước

Một án tử hình, 2 án chung thân cho bị cáo vụ “quan tài diễu phố”

Cuối giờ chiều nay 6/9, Thẩm phán – chủ toạ phiên xét xử sơ thẩm vụ án gây xôn xao dư luận tại Vĩnh Phúc tuyên án dành cho các bị cáo liên đới việc “quan tài diễu phố”: một bị cáo nhận mức án tử hình, 2 bị cáo nhận án tù chung thânXem tòa tuyên án đối với các bị cáo (Thực hiện: Quốc Đô)

Phiên toà chiều nay thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân trên địa bàn TP Vĩnh Yên, hàng trăm người dân đến chứng kiến phiên toà phải đứng, ngồi chen lấn nhau bên ngoài phòng xét xử để nghe ngóng những thông tin từ bên trong được truyền tải qua hệ thống loa phóng thanh.

Sau khi kết thúc phần tranh tụng vào chiều nay, HĐXX đã cho các bị cáo vụ án nói lời cuối cùng trước vành móng ngựa. Theo đó, hầu hết các bị cáo đều đã thừa nhận hành vi phạm tội, bày tỏ sự ăn năn hối cải trước việc làm sai trái và trực tiếp xin lỗi bên gia đình bị hại ngay tại công đường


Trước khi vào phần tuyên án, HĐXX đã tiến hành nghị án trong khoảng thời gian 30 phút. Thời gian chờ đợi nghị án, không khí bên trong và bên ngoài phòng xét xử rất ngột ngạt bởi lượng người chen lấn, giành nhau đến trước cửa phòng xử án để hy vọng vào được bên trong chứng kiến trực tiếp. Tuy nhiên, phòng xử án bên trong đã kín chỗ, rất nhiều người hiếu kỳ đã phải đứng chen lấn sát ngay tại các cửa số phòng xử án để theo dõi diễn tiến phiên toà.


Người dân hiếu kỳ tập trung trước sân toà chờ theo dõi diễn tiến phiên xét xử chiều 6/9
Ông Đỗ Thế Bình cũng kết luận hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương, tang tóc cho gia đình nạn nhân, ảnh hưởng xấu đến xã hội cần có hình thức răn đe. Các bị cáo đều còn trẻ, khỏe có đầu đủ sức lực nhưng không chịu tu dưỡng, trái lại kích động nhau dùng vũ lực để giết người chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt.Thân nhân, người nhà nạn nhân Tuấn Anh thẩn thờ,  buồn bã tại toà.Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) nhận mức án 3 năm tù về tội “Che giấu tội phạm”. Riêng với bị cáo cáo Nguyễn Duy Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, là em họ nạn nhân Tuấn Anh) cũng bị HĐXX tuyên mức án 2 năm 6 tháng tù về tội “Không tố giác tội phạm”, bị cáo này sẽ bị quản chế 2 năm sau khi mãn hạn tù giam.HĐXX đã kết luận bị cáo Tuấn “trọc” phạm tội chính, còn 5 bị cáo khác có vai trò đồng phạm. Bị cáo Tú “Phú Thọ” là nguyên nhân chính trong việc đánh anh Tuấn Anh dẫn đến tử vong.


Tình tiết vụ án được kết luận như sau: khoảng 23h30 ngày 14/3/2013 tại quán ăn đêm của gia đình anh Nguyễn Kim Soạn ở số 152, đường Hùng Vương, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, do đều đã uống nhiều rượu và phát sinh mâu thuẫn bột phát từ câu nói của Nguyễn Tuấn Anh với nhóm của Phùng Mạnh Tuấn gồm 6 người đang có mặt tại quán.


Vì bực tức nên Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú đã đấm vào mặt anh Nguyễn Tuấn Anh, sau đó Tuấn “trọc” và Phùng Đắc Tú mỗi người cầm một con dao tại quán hô hào đánh anh Tuấn Anh và cùng Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Đặng Quốc Tú (Tú ‘Phú Thọ”) và Nguyễn Văn Bính (Bình “cong”) đuổi theo anh Tuấn Anh. Khi đuổi kịp thì cả nhóm lao vào đấm đá anh Nguyễn Tuấn Anh.


Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) bị tuyên án tử hình


Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) bị tuyên án tử hình

Thấy anh Tuấn Anh nhảy xuống kênh nước để trốn thì Phùng Mạnh Tuấn bảo Định, Tình chạy bên bờ kênh phải (tính theo hướng Quán Tiên đi Yên Lạc) để dồn đánh anh Tuấn Anh còn Tuấn “trọc”, Phùng Đắc Tú, Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bính chạy bên bờ kênh trái để dồn đánh anh Tuấn Anh.


Khi anh Tuấn Anh trèo được lên bờ kênh trái thì Phùng Đắc Tú, Đặng quốc Tú, Tuấn “trọc” và Bình “cong” lao vào đấm đá anh Tuấn Anh. Phùng Mạnh Tuấn (Tuấn “trọc”) đã dùng chân đạp một cái vào mông anh Tuấn Anh làm Tuấn Anh ngã sấp xuống dòng kênh đang đầy nước, chảy mạnh.


Thấy anh Tuấn Anh bị Tuấn “trọc” đạp ngã xuống kênh thì Định, Tình ném gạch về phía anh Tuấn Anh vừa ngã xuống mục đích không cho anh Tuấn Anh trèo lên bờ bên này. Bị dồn đánh, đạp ngã xuống kênh nước nên anh Tuấn Anh đã bị tử vong do ngạt nước.Quốc Đô

Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP