Pháp luật

Mang hung khí đi trả thù cho em họ, 2 thanh niên bị bắt về tội giết người

Nghe tin em họ bị nhóm thanh, thiếu niên chặn đánh, 2 đối tượng đã mang theo hung khí đi trả thù và bị khởi tố về hành vi giết người.

Sáng 26-4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng gồm: Đinh Xuân Duy (25 tuổi) và Cao Quốc Khánh (18 tuổi, cùng trú tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt tạm giam 2 thanh niên

Theo điều tra ban đầu, tối 11-12-2021, 2 đối tượng trên tổ chức uống rượu tại nhà. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, em họ của Duy là Đinh Xuân Khánh (15 tuổi) đi chơi về nói bị một số người chặn đánh. Ngay sau đó, Duy cầm một thanh tuýp sắt, Quốc Khánh cầm theo 1 con dao đi trả thù cho em họ.

Hai đối tượng bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người

Sau khi đến bờ kênh ở thôn 10 (xã Ea Lê, huyện Ea Súp) và gặp nhóm thanh, thiếu niên bên kia, Duy và Khánh đã dùng tay đánh liên tiếp vào đầu Dương Văn Dũng (18 tuổi, trú tại xã Ea Lê). Sau khi bắt anh Dũng quỳ xuống đất, Khánh tiếp tục dùng tay đánh, còn Duy cầm thanh tuýp sắt đánh 1 cái vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ. Rất may, anh Dũng được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng tỉ lệ thương tật là 40%.

Sau khi bắt quỳ xuống đất, đối tượng Đinh Xuân Duy còn cầm tuýp sắt đánh vào đầu nạn nhân

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Công an huyện Ea Súp để điều tra, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk đã có đủ căn cứ và quyết định bắt tạm giam Đinh Xuân Duy và Cao Quốc Khánh để điều tra về hành vi giết người.

Tác giả: C. Nguyên

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP