Tin Hà Tĩnh

Lừa đảo xin việc, nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh bị khởi tố

Do làm ăn thua lỗ, Nhật nói với nhiều người có khả năng chạy việc vào Viettel. Với thủ đoạn này, Nhật đã lừa được 660 triệu đồng.

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Nhật (SN 1977, nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Duy Nhật lúc bị bắt giam.

Trước đó, trong khoảng thời gian cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, Nhật là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh, do làm ăn thua lỗ cần tiền để trả nợ nên Nhật đã gọi điện, gặp Nguyễn Thế Yên (trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) và đưa ra thông tin Viettel Hà Tĩnh đang tuyển người, chi phí 100 triệu một suất. Nhưng thực tế tại Viettel Hà Tĩnh thời gian này không tuyển công chức và hợp đồng lao động và Nguyễn Duy Nhật không có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc này.

Sau đó, Nhật trực tiếp hoặc gián tiếp qua Nguyễn Thế Yên đưa ra thông tin nêu trên, đến một số cá nhân có nguyện vọng hoặc có con chưa có việc làm. Nhiều người dân ở các địa bàn trong tỉnh như huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Tp. Hà Tĩnh đã đưa hồ sơ và tiền cho Nhật.

Sau khi đưa tiền đặt cọc, chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người mới phát hiện bị Nguyễn Duy Nhật lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Được biết trong thời gian trên, Nguyễn Duy Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với tổng số tiền 660 triệu đồng. Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh mở rộng điều tra, làm rõ.

Tác giả: Bùi Văn

Nguồn tin: Báo Bảo vệ Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP