Trong nước

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước né tránh trả lời vụ cán bộ sai phạm vẫn lên chức?

Cán bộ dùng bằng giả và nhiều sai phạm khác nhưng liên tục được lên chức. Để làm rõ về vụ việc, PV Tiền Phong đã liên hệ lãnh đạo tỉnh này nhưng tất cả đều không nhận được phản hồi.

Ông Bùi Quốc Minh bị xử lý liên quan đến sai phạm trong thực hiện chương trình 134 và TTTM Bù Nho

Những ngày qua, dư luận tại tỉnh Bình Phước tỏ ra bất bình trước việc cán bộ địa phương vi phạm nghiêm trọng được giữ chức vụ cao hơn.

Cụ thể, tại huyện Bù Gia Mập, một số cán bộ sai phạm bị xử lý gồm: ông Bùi Quốc Minh (khi đó là Phó Chủ tịch, sử dụng bằng giả từ năm 2006 đến 2012); ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng phòng Tư pháp huyện (thiếu bằng cấp theo quy định).

Đáng nói, dù sử dụng bằng giả và bị bại lộ nhưng ông Minh vẫn liên tục được bổ các chức vụ cao trong bộ máy chính quyền địa phương, trong khi đó ông Tuấn bị cách chức và điều về làm nhân viên.

Chưa hết, với vai trò Phó Chủ tịch huyện, ông Minh tiếp tục xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong thực hiện chương trình 134 và dự án Trung tâm thương mại Bù Nho. Tuy nhiên, ông Minh chỉ bị xử lý khiển trách. Cùng hành vi sai phạm này, ngoài ông Minh còn có 16 thuộc cấp bị xử lý.

Với loạt hành vi sai phạm trong điều hành nhưng sau đó ông Minh liên tục được lên chức trở thành Chủ tịch HĐND huyện, Phó Bí thư Thường trực huyện Phú Riềng (sau khi huyện này tách ra từ Bù Gia Mập)… khiến người dân gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng từ huyện đến tỉnh.

Trả lời bằng văn bản liên quan đến trường hợp ông Bùi Quốc Minh dù có sai phạm nhưng vẫn có tên trong danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện Phú Riềng, lãnh đạo HĐND cho rằng những sai phạm của ông Minh đã được xóa theo thời gian.

Huyện Bù Gia Mập nơi ông Minh từng giữ chức Phó Chủ tịch


Liên quan đến vụ việc trên, PV Tiền Phong đã nhiều lần liên hệ và để lại nội dung làm việc với 3 lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bình Phước gồm: Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi.

Trước đó, ngày 19/3 bà Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký văn bản số 145, đề nghị các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ một số nội dung khiếu nại của người dân tại huyện Phú Riềng. Văn bản cũng đề nghị Thanh tra tỉnh kiểm tra về việc sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước không phù hợp tại một số dự án trên địa bàn huyện Phú Riêng mà người dân phản ánh.

Tác giả: HƯƠNG CHI

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP