Xe

Kia Morning bán rẻ 100 triệu đồng khiến Hyundai Grand i10 "ngả mũ"

Chiếc Kia Morning đời 2017 đã chạy 5.000 km đang được chào bán ngang giá Honda SH gây xôn xao.

Theo thời gian, những mẫu ô tô đã qua sử dụng đang được chào bán giá rẻ trên rất nhiều chợ xe online. Trong đó, các mẫu đời sâu từ 2006 – 2010, vì "tuổi đời" đã hơn chục năm nên chỉ còn được bán với mức giá từ 150 – 200 triệu đồng.

Dẫu vậy, cũng có mẫu Kia Morning đời 2017 được chào giá chỉ ngang chiếc Honda SH gây chú ý. Đáng nói là nhiều trong số chúng trông còn khá mới.

Đơn cử, một chiếc Kia Morning sản xuất 2017, bản số tay, đã đi 5.000km đang được chủ nhân rao bán gấp với giá 115 triệu đồng. Không chỉ quảng cáo xe còn "zin" nội thất, người này còn cam kết xe chuẩn kilomet lăn bánh, không "tua" độ.

So với giá của nhiều chiếc Kia Morning cùng đời và bản số tay, chiếc xe này đang rẻ hơn tới hàng chục triệu đồng. Mức giá này cũng đang rẻ cả trăm triệu đồng so với các đời xe thấp hơn từ 2015 - 2016.

Không nhiều ô tô đời 2017 được rao bán giá ngang chiếc Honda SH.

Cũng có giá "mềm" hơn thông thường, một chiếc Morning đời 2017 đang rao bán giá 180 triệu đồng, với số km lăn bánh là trên 200.000 km. So với giá chung của Kia Morning đời 2016-2017 từ 250 triệu đồng cho bản số sàn cấp thấp và khoảng 320 triệu đồng cho bản số tự động cao cấp, mức này đang tiết kiệm hàng chục triệu đồng.

Việc mua xe cũ là lựa chọn của không ít người có tài chính eo hẹp hay cần xe để chạy dịch vụ. Dẫu vậy, việc lựa mua xe ô tô cũ giá rẻ không phải là dễ, nhất là với dòng xe được dân trong nghề xe đánh giá là thuộc hàng bị "mông má" nhiều như Kia Morning đã qua sử dụng.

"Khi chọn Kia Morning cũ, bạn nên cố gắng lựa một chiếc xe có nước sơn ngoài vẫn còn mới, ít trầy xước. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và người mua cũng chưa cần phải chi tiền ngay lập tức để sơn lại xe. Bộ khung gầm của xe cũng cần phải chắc chắn, không bị hoen gỉ, không cong vênh.

Dù vậy, nhược điểm của Morning đời 2017 là khả năng cách âm kém, hàng ghế sau cũng chật hơn Grand i10. Vì thế, khách mua nên tính toán để lựa chọn xe ưng ý", anh Văn Ngọc, chủ showroom xe cũ trên đường Lê Văn Lương chia sẻ.

Tác giả: Hoàng Linh

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP