Pháp luật

Kẻ sát hại cả gia đình em trai ở Hà Nội bị tuyên án tử hình

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt, kẻ sát hại cả gia đình em trai ở Đan Phượng gây bức xúc trong dư luận mức án tử hình.

Bị cáo Đông tại toà

Trưa 12/12, sau phần xét hỏi bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về hành vi giết người, TAND TP Hà Nội chuyển sang phần tranh luận.

Cách đây hơn 3 tháng, Đông đã gây ra thảm sát cả nhà em trai Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969; ở gần kề nhà Đông) làm 4 người chết.

Tại phiên toà, Đại viện VKS đã đánh giá lại vụ án. Theo đại diện viện kiểm sát, đối tượng Đông đã phạm tội giết người trong đó có cả trẻ nhỏ cũng như những hành vi man mợ, tính chất côn đồ. Từ đó, cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Đại diện VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông tử hình. Đồng thời bồi thường thiệt hại tổn thất về tinh thần cũng như vật chất cho gia đình bị hại.

Tại phiên toà bị cáo Đông tỏ ra vô cùng ân hận khi xảy ra sự việc. Đông mong gia đình bị hại tha thứ cho những lỗi lầm của mình, mong HĐXX xử lý nghiêm minh sự việc.

Gia đình nạn nhân

Trước khi chuyển sang phần nghị án, bị cáo Đông dược nói lời sau cùng. Bị cáo xin HĐXX cho về nhà để thắp nén hương cho các em, cháu. Đồng thời bị cáo gửi lời xin lỗi tới các em, cháu.

Sau khi nghị án, Chủ toạ phiên toà đánh giá hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng. Từ những ích kỷ tham vọng dồn nén gây bức xúc trong dư luận, hành vi không thể chấp nhận được. Các nạn nhân đều là em, cháu của bị cáo. Hành vi trên đã xâm phạm tính mạng của nhiều người, làm băng hoại tình cảm anh em trong gia đình...

Từ những tình tiết trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông mức án tử hình, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại, chi phí mai táng phí cho các nạn nhân, bồi thường bù đắp tổn thất tinh thần với số tiền 597 triệu đồng. Cấp dưỡng cháu Phạm Hoàng Khánh Diệp (nạn nhân Bắc trong vụ án) 1,5 triệu đồng/tháng đến khi 18 tuổi, bồi thường xâm phạm sức khoẻ của chị Nhung là 240 triệu đồng...

Theo đó, Nguyễn Văn Đông và gia đình em trai là Nguyễn Văn Hải (SN 1969, trú tại cụm 2, xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) có mâu thuẫn về quyền lợi đất ở, đất nông nghiệp dẫn tới mâu thuẫn trong sinh hoạt từ năm 2016.

Sau đó, gia đình Đông và ông Hải đã không có quan hệ giao tiếp với nhau nữa. Khoảng 20h ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải) đến nhà Đông thông báo sau 3 đến 4 hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất sát với nhà của Đông và hỏi ông này có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà không.

Đông cho rằng việc này ông Hải và vợ phải sang xin phép xây dựng nên đuổi anh Hiệp về. Đông cũng cho rằng việc mâu thuẫn giữa hai gia đình là lỗi của bà Doãn Thị Việt (SN 1970 - vợ ông Hải) và Nguyễn Văn Hiệp nên đối tượng nảy sinh ý định sẽ giết 2 người này.

Tại toà, bị cáo Đông xin được về thắp hương cho các nạn nhân

Đến hoảng 7h30 ngày 1/9, Đông lấy 1 con dao nhọn đi sang nhà ông Mạnh để tìm giết bà Việt và anh Hiệp. Khi đến cổng nhà em trai, thấy bà Việt đi xe máy từ trong sân nhà ra, Đông lấy dao ra khỏi bọc áo chém nhiều nhát vào người bà này.

Sau đó, y cầm dao đi vào sân thấy em trai đang ở trong nhà còn anh Hiệp đứng trên hiên nhà nên liền đuổi chém anh Hiệp. Thấy vậy anh Hiệp bỏ chạy ra ngõ, Đông liền đuổi theo nhưng không kịp. Lúc này, ông Hải chạy theo sau hô hoán để anh trai không chém con thì bị đối tượng quay lại chém vào người.

Sau đó, Đông tiếp tục chém chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991 là con gái của ông Hải) và chị Đỗ Thị Hồng Nhung (SN 1995 là con dâu ông Hải, vợ của anh Hiệp) cùng cháu Nguyễn Nguyễn Thị Huyền My (SN 2018 là con của anh Hiệp). Thời điểm Đông chém chị Nhung, anh Nguyên Văn Hùng (SN 1989, là hàng xóm) chạy đến giữ tay Đông để can ngăn.

Tuy nhiên, đối tượng chỉ dao vào mặt anh Hùng dọa: “Mày không bỏ tay ra, tạo chém mày bây giờ”. Anh Hùng sợ nên bỏ tay Đông ra. Sau khi gây án, Đông đi ra đến ngõ thì gặp vợ là bà Doãn Thị Tuyết (SN 1970) đang kêu cứu những người bị chém, hắn liền chỉ dao vào mặt vợ quát “im đi” rồi đi thẳng vào trong nhà mình, lên tầng 2.

Lúc này, anh Nguyễn Đào Liên (SN 1995 - con trai Đông) đi theo bố lên tầng 2 bảo Đông bỏ dao xuống nhưng bị ông ta chửi và đuổi. Sau khi đuổi con xuống, Đông lấy phấn viết lên nền nhà, nội dung: “Đừng mó vào tao điện giật chết oan” rồi cầm kéo sắt chọc vào ổ điện, song ổ điện bị chập nổ làm cầu giao điện bị ngắt.

Thấy ổ điện tầng 2 không còn điện, Đông cầm dao và kéo xuống nhà vệ sinh ở tầng 1 tiếp tục cầm kéo chọc vào ổ điện nhưng cũng làm chập điện, ngắt cầu giao. Lúc này, hắn bị điện giật ngã xuống sàn nhưng không chết. Sau khi tự tử không thành, Đông cầm dao đi ra cổng và tiếp tục chém những người đã bị thương trước đó.

Vụ việc trên khiến ông Hải và con gái là chị Bắc tử vong tại chỗ còn bà Việt, chị Nhung và cháu My được người dân đưa đến bệnh vện cấp cứu. Tuy nhiên sau đó bà Việt và cháu My đã tử vong. Chị Nhung được xuất viện nhưng bị tổn hại 65% sức khoẻ.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP