Tin Hà Tĩnh

Kẻ gian cắt trộm cáp điện cột đèn sân vận động Hà Tĩnh

Đơn vị thi công đang nỗ lực để chạy thử nghiệm dàn đèn chiếu sáng trên sân vận động Hà Tĩnh thì bị kẻ gian cắt trộm cáp điện.

Ngày 12/3, thông tin từ Ban quản lý Dự án cải tạo, nâng cấp sân vận động tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng cùng ngày, khi đơn vị thi công dàn đèn trên sân vận động đến làm việc thì phát hiện các dây cáp điện của trụ S2 và trụ S4 đã bị kẻ gian cắt trộm.

Cụ thể, trụ S4 bị cắt khoảng hơn 20m, còn trụ S2 bị cắt hơn 300m. Theo đại diện từ Ban quản lý Dự án, giá trị của những đoạn dây cáp bị mất không quá lớn, nhưng để khắc phục có thể phải mất đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện trường vụ trộm

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng địa phương đã đến hiện trường nắm bắt tình hình và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo kỹ sư Cù Chí Tài - Cán bộ kỹ thuật Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh (chủ đầu tư), trong khi đơn vị đang nỗ lực để hoàn thành và chạy thử nghiệm dàn đèn trước chủ nhật tuần này (15/3), thì việc mất cắp dây điện có thể sẽ ảnh hưởng tiến độ dự án ít nhất từ 1 đến 2 ngày do phải đặt hàng vận chuyển dây cáp mới từ Hà Nội về.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp SVĐ tỉnh Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư 62 tỷ đồng (sau điều chỉnh) và được được khởi công từ 4/2019. Riêng dàn đèn nằm trong dự án điều chỉnh, bổ sung thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp sân vận động tỉnh với kinh phí khoảng 11 tỷ đồng.

Theo thiết kế, hệ thống dàn đèn chiếu sáng được bố trí thành 4 cột ở 4 góc sân vận động; mỗi cột cao gần 37m và gồm 1 dàn đèn 36 bóng cao áp chuyên dụng, công nghệ mới (tiết kiệm 40% năng lượng) và các bóng đèn tín hiệu, đủ chiếu sáng phục vụ thi đấu khi ánh sáng tự nhiên không đảm bảo./.


Tác giả: CTV Thùy Chi

Nguồn tin: Báo VOV

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP