Tin trong nước

Hàng loạt bậc tam cấp khách sạn 5 sao ở quận 1 bị đập bỏ

Chiều 21/3, bậc tam cấp nằm trên trên vỉa hè của khách sạn 5 sao ở trung tâm TP.HCM bị đập bỏ khi đại diện của đơn vị này không xuất trình được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hang loat bac tam cap khach san 5 sao o quan 1 bi dap bo hinh anh 1
Chiều muộn 21/3, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra bậc tam cấp trước một số khách sạn tại phường Bến Thành.
Hang loat bac tam cap khach san 5 sao o quan 1 bi dap bo hinh anh 2
Tại khách sạn 3 sao Paradise Sài Gòn, ngay góc giao lộ Lê Thánh Tôn – Phạm Hồng Thái, phát hiện bậc tam cấp được tháo dỡ một cách đối phó, ông Hải ngay lập tức chỉ đạo lực lượng chức năng đo đạc, kiểm tra phần sai phạm.
Hang loat bac tam cap khach san 5 sao o quan 1 bi dap bo hinh anh 3
Khi đại diện khách sạn ra giải thích, xin cho thời gian tự tháo dỡ, ông Hải không đồng ý vì cho rằng quận đã ra quân hơn 2 tháng, nhưng phía khách sạn vẫn cố tình không hợp tác. “Anh có giấy tờ gì đem xuống liền, khách sạn 3 sao hay 5 sao gì tôi cũng đập. Xử lý xong phần anh, tôi còn qua xử lý khách sạn New World”, ông Hải nói.
Hang loat bac tam cap khach san 5 sao o quan 1 bi dap bo hinh anh 4
Lực lượng chức năng nhanh chóng đập bỏ các bậc tam cấp của khách sạn 3 sao lấn ra vỉa hè.
Hang loat bac tam cap khach san 5 sao o quan 1 bi dap bo hinh anh 5
Như đã hứa, sau khi xử lý xong khách sạn 3 sao, ông Hải tiếp tục dẫn đoàn liên ngành tiếp tục đi kiểm tra khách sạn New World cách đó khoảng 100 m.
Hang loat bac tam cap khach san 5 sao o quan 1 bi dap bo hinh anh 6
Tại đây, đại diện khách sạn đã đem một số giấy tờ liên quan đến phần công trình này. Tuy nhiên, sau khi người này không xuất trình được quyền sử dụng đất, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.
Hang loat bac tam cap khach san 5 sao o quan 1 bi dap bo hinh anh 7
 “Người dân là số một, doanh nghiệp chỉ đứng sau”, ông Hải khẳng định với đại diện khách sạn New World. Sau chỉ đạo của vị Phó chủ tịch quận 1, hàng loạt bậc tam cấp của khách sạn New World đã bị đập bỏ.
Hang loat bac tam cap khach san 5 sao o quan 1 bi dap bo hinh anh 8
Trước đó, ngày 10/3, khi đang đi thực thi nhiệm vụ, một người dân đã tiến lại gần phía vị Phó chủ tịch quận 1 thắc mắc tại sao bậc tam cấp nhà dân thì đập mà khách sạn New World lại không xử lý? Ông Hải đã hứa: “Với tôi không có vùng cấm, khách sạn New World hay nơi nào mà lấn chiếm vỉa hè tôi đều xử lý”.

Lê Trai – Thanh Tùng | Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP