Giáo dục

Hà Tĩnh tạm dừng chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Ngày 6/6, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông tin, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên ngành giáo dục đã quyết định tạm dừng công tác chấm bài thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Hà Tĩnh tạm dừng chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch, từ ngày 6/6, hơn 600 cán bộ, giáo viên Hà Tĩnh sẽ tập trung chấm bài thi của các thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp nên Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã quyết định tạm dừng việc chấm thi. Hoạt động này sẽ tiếp tục ngay khi có thông báo mới.

Cũng trong sáng nay (6/6), Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo các trường THPT chuyển việc tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 từ hình thức trực tiếp sang hình thức trực tuyến từ ngày 7/6 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học xây dựng nội dung ôn thi, bố trí thời khóa biểu, giáo viên giảng dạy hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường kiểm tra, giám sát để việc ôn thi có chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Cùng với việc ôn tập, các trường thường xuyên nhắc nhở học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc, tránh nguy cơ dịch bệnh; đảm bảo an toàn khi tham gia các công việc của gia đình và các hoạt động khác trong thời gian nghỉ hè…

Hiện, Hà Tĩnh hiện có 7 ca dương tính với SARS-CoV-2. Công tác phòng, chống dịch được tỉnh này triển khai khẩn trương, quyết liệt nhất, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP