Hà Tĩnh ngày nay

Hà Tĩnh: Nhẫn lông voi bằng vàng, vòng phong thủy đắt khách ngày vía Thần Tài

Gà vàng, trang sức khắc gà dường như không có tại các tiệm vàng ở Hà Tĩnh. Người dân lại ưa chuộng nhẫn vàng tròn, nhẫn lông voi bằng vàng nhân ngày Thần Tài.

Ngày vía Thần Tài, tại Hà Tĩnh, các tiệm vàng luôn được khách hàng săn đón. Nhân viên phục vụ tại đây được huy động tối đa. Người ra, vào mua vàng tại các hiệu vàng lớn, nhỏ ở thành phố luôn chật cứng.

Người ra, vào mua vàng tại các hiệu vàng lớn, nhỏ ở thành phố luôn chật cứng.

Với quan niệm, mua vàng ngày Thần Tài sẽ đem may mắn cả năm cho cá nhân, gia đình.

Thay vì mua hẳn con gà bằng vàng, trang sức có khắc gà (con giáp của năm Đinh Dậu 2017) thì người dân Hà Tĩnh chỉ đơn giản mua nhẫn vàng, vòng phong thủy có đính vàng, nhẫn lông voi bằng vàng.

Các hiệu vàng lớn như Việt Hà, Phương Xuân, Mai Xuân ở TP. Hà Tĩnh cũng không tung các chiêu thức “đón đầu” cho ngày Thần Tài, họ vẫn giữ nếp kinh doanh như thường lệ, bán đều các mặt hàng sẵn có.

Mặc dù không tung các chiêu thức”dụ” khách nhưng ngày vía Thần Tài, các tiệm vàng luôn được khách hàng săn đón.

Chị Lê Thị Hà, chủ tiệm vàng Việt Hà cho biết: Theo kinh nghiệm, dân mua vàng nhân ngày vía Thần Tài chỉ đơn thuần để lấy may nên họ không bỏ ra số tiền lớn để mua vàng.

“Khách vào mua chiếc nhẫn, hay cái lắc tay, hoặc chiếc dây chuyền đơn thuần để lấy may. Vì điều đó nên chúng tôi không tung ra các mặt hàng lớn, sợ không bán được”, chủ tiệm vàng này cho hay.

Một số hình ảnh PV Báo Infonet ghi lại tại các tiệm vàng nhân ngày vía Thần Tài:

Người dân rủ nhau vào các tiệm vàng mua nhân ngày vía Thần Tài
Các tiệm vàng chỉ nhập một số sản phẩm vàng SJC có khắc gà, ông Thần Tài
Các trang sức đơn thuần bán cho ngày Thần Tài
Nhẫn lông voi là một sản phẩm được nhiều khách hàng mua trong ngày vía Thần Tài
Nhiều tiệm vàng vẫn lựa chọn những trang sức đẹp để thu hút khách mua trong ngày Thần Tài thay vì gà vàng hay trang sức khắc gà

Trương Hoa

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP