Can Lộc

Hà Tĩnh: Ngang nhiên chở gỗ lậu giữa ban ngày trên Quốc lộ 15A

Trên tuyến Quốc lộ 15A đoạn từ xã Đồng Lộc về Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh gỗ lậu được vận chuyển công khai giữa ban ngày.

Vào khoảng 6h30′ ngày 20/2 dọc tuyến Quốc lộ 15A đoạn từ xã Đồng Lộc huyện Can Lộc đi qua địa bàn các xã Thượng Lộc, Phú Lộc, Thường Nga, Song Lộc về huyện Đức Thọ phóng viên được tận mắt chứng kiến hàng chục xe mô tô chở gỗ lậu đem đi tiêu thụ.

Hàng loạt xe mô tô chở gỗ lậu trên tuyến Quốc lộ 15A vào sáng ngày 20/2.

Qua quan sát bình quân mỗi xe chở từ 4 đến 6 bê gỗ, chiều rộng mỗi bê khoảng 40cm, dài từ 1,5 đến hơn 2 mét. Gỗ lậu chở trên xe mô tô có loại đã được cưa xẻ thành bê gỗ hộp, nhưng có loại còn nguyên súc gỗ tròn.

Nhiều người dân sống gần Quốc lộ 15A bức xúc cho biết: Lâu nay bất kể ngày hay đêm họ thường xuyên chứng kiến hàng chục xe mô tô chở gỗ lậu, nhưng nghịch lý là không hề thấy bóng dáng của lực lượng kiểm lâm và các cơ quan chức năng đứng ra ngăn chặn, xử lý. Gỗ lậu buộc ngang trên xe mô tô, lấn chiếm hết lòng đường và chạy với tốc độ cao nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông đặc biệt là các em học sinh.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Hoàng Quốc Huấn – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho rằng: “Lực lượng kiểm lâm quá mỏng, cần phải có sự phối hợp từ nhiều phía (đặc biệt là lực lượng công an) mới có thể ngăn chặn, xử lý được tình trạng xe mô tô chở gỗ lậu trên Quốc lộ 15A. Còn sự việc sáng ngày 20/2 có hàng chục xe mô tô chở gỗ lậu mà báo chí phản ánh, chúng tôi sẽ huy động lực lượng đến hiện trường kiểm tra cụ thể”, ông Huấn nói.

Thời gian qua, dư luận Hà Tĩnh rất bức xúc trước việc các đầu nậu buôn lậu gỗ thường xuyên sử dụng xe mô tô vận chuyển gỗ quý dọc đường Quốc lộ 15A huyện Hương Khê và đường Tỉnh lộ 5 huyện Vũ Quang với chiều dài hàng chục km (đi qua nhiều Trạm kiểm soát lâm sản) để đem về miền xuôi tiêu thụ nhưng vẫn không bị ngăn chặn và xử lý dứt điểm.

Buôn gỗ lậu ngay giữa ban ngày nhưng lực lượng Kiểm lâm Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng không hề hay biết hoặc nói đúng hơn là có biết cũng như không. Thử hỏi vai trò, trách nhiệm của cơ quan chuyên trách, của cấp uỷ, chính quyền sở tại được phát huy đến đâu?./.

CTV Văn Chương/VOV.VN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP