Giáo dục

Hà Tĩnh: Món quà nghĩa tình sau lời kêu gọi giúp HS nghèo học online của hiệu trưởng

Sau khi kêu gọi hỗ trợ smart phone cho học sinh nghèo học trực tuyến, chiều 23/3, Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu tiến hành trao tặng 30 điện thoại và 30 sim thẻ cùng tài khoản trị giá hơn 33 triệu đồng cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Phụ huynh, giáo viên tham dự lễ trao tặng

Dự lễ trao tặng smart phone (điện thoại thông minh) hỗ trợ cho học sinh nghèo học trực tuyến có sự tham gia của Ban giám hiệu, đại diện cán bộ, giáo viên nhà trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh; Đại diện các cơ quan đơn vị tài trợ như Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Kỳ Anh, Vietel Hà Tĩnh...

Trước tình hình dịch bệnh lây nhiễm trên diện rộng khiến học sinh phải nghỉ học suốt thời gian dài, ngày 18/3, ông Dương Đình Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lên tiếng kêu gọi hỗ trợ smart phone cho học sinh nghèo học trực tuyến.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa giữa mùa đại dịch, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường, các em học sinh, phụ huynh, các nhà hảo tâm, các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trao tặng 30 smart phone và 30 sim thẻ cùng tài khoản trị giá hơn 33 triệu đồng cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Vì thế, chỉ sau một thời gian ngắn Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia rất kịp thời về tiền cũng như hiện vật. Để kịp thời triển khai đại trà kế hoạch học tập trực tuyến và sử dụng có hiệu quả món quà đầy ân nghĩa này, nhà trường đã tiến hành trao tặng đợt I với 30 smart phone và 30 sim thẻ cùng tài khoản với tổng trị giá hơn 33 triệu đồng cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Sau khi nhận smart phone, các em học sinh đã đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện phụ huynh và học sinh được nhận quà đã bày tỏ niềm vui mừng và sự biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo, những nhà hảo tâm, những đơn vị tài trợ, đồng thời hứa sẽ sử dụng hiệu quả món quà hết sức ý nghĩa này.

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Dương Đình Thọ đã chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các nhà hảo tâm, đã giúp đỡ nhà trường và các em học sinh những món quà quý giá, đầy nghĩa tình, trách nhiệm, lòng nhân ái giữa lúc đại dịch hoành hành.

Cũng theo ông Dương Đình Thọ, đây thực sự là nguồn cổ vũ động viên rất lớn, rất kịp thời. Mong rằng nhà trường và các em học sinh tiếp tục nhận được sự quan tâm về mặt vật chất cũng như tinh thần từ những tấm lòng hảo tâm để vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.


Tác giả: Trần Hoàn

Nguồn tin: infonet.vietnamnet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP