Kỳ Anh

Hà Tĩnh: Lật xe chở dưa hấu, người dân lội ruộng nhặt giúp

Rất đông người dân huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã xuống ruộng nhặt dưa hấu giúp tài xế bị lật xe.

Người dân xuống ruộng nhặt dưa hấu giúp tài xế lật
Rất đông người dân xuống ruộng nhặt dưa hấu giúp tài xế lật xe (Ảnh ĐP)

Khoảng 2h sáng 21/3, chiếc xe tải BKS 47C-098.12, do tài xế Trần Tuấn Thành (SN 1975, trú tại tỉnh Đắk Lắk) điều khiển lưu thông trên QL1A, hướng Nam – Bắc. Khi đi đến QL1A, đoạn qua xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), do tài xế không làm chủ được tốc độ, chiếc xe mất lái lao xuống ruộng rồi lật nghiêng khiến hơn 20 tấn dưa đỏ đổ ra ngoài.

Vụ tai nạn chỉ làm tài xế Thành bị thương nhẹ, nhưng toàn bộ 20 tấn dưa đỏ đổ ra ruộng, trong đó hơn một nửa số dưa bị dập nát. Người dân địa phương đã hỗ trợ nhà xe bốc số dưa chưa bị hư hại sang một xe khác để tiếp tục hành trình.

Người dân xuống ruộng nhặt dưa hấu giúp tài xế lật
Vụ lật xe chỉ khiến tài xế bị thương nhẹ nhưng 20 tấn dưa đỏ đổ xuống ruộng, hơn một nửa bị dập nát. (Ảnh ĐP)

Tại hiện trường, tuy có nhiều dưa hấu bị dập nát, nhưng những người dân vẫn thu gom lại gọn gàng và có trách nhiệm, giúp tài xế bảo vệ hàng hóa.

Một người dân giúp tài xế Thành thu gom dưa, chia sẻ: “Thấy đây là chuyện rủi ro của người khác thì mình giúp đỡ thôi, dù sao cũng là tài sản lớn của họ, mất mát là xót lắm. Mình giúp họ thu gom lại được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu, hạn chế thiệt hại càng tốt, đó đều là đồng tiền do lao động cả”.

Ít phút sau khi xảy ra vụ tai nạn, CSGT Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường, gọi xe cứu hộ đến cẩu chiếc xe tải gặp nạn. Người dân địa phương đã hỗ trợ nhà xe bốc số dưa chưa bị hư hại sang một chiếc xe khác.

Người dân xã Kỳ Giang và người qua đường giúp tài xế thu gom dưa hấu đổ sau khi lật xe.

Theo Sỹ Hòa Báo ATGT

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP