Xã hội

Hà Nội: Kim tiêm dính máu “án ngữ” khu biệt thự cao cấp

Hàng trăm chiếc kim tiêm đã qua sử dụng, còn nguyên máu nằm la liệt trong khu có hàng chục ngôi biệt thự hạng sang đang bỏ hoang khiến người dân hãi hùng.

Thời gian gần đây, người dân sống trong lô BT5 khu đô thị Pháp Vân- Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoang Mai, Hà Nội) phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ trước tình trạng con nghiện công khai tụ tập chích hút ma túy rồi vứt kim tiêm bừa bãi.

Có mặt tại địa điểm trên, chúng tôi đã không khỏi giật mình khi chứng kiến rất nhiều những kim tiêm còn dính máu tươi khiến người dân khiếp sợ mỗi khi đi ngang qua.

Kim tiêm còn dính máu tươi khiến người dân khiếp sợ mỗi khi đi ngang qua.

Không chỉ vứt lọ nước cất, kim tiêm bừa bãi dọc đường, các con nghiện còn găm những chiếc kim dính máu lên khắp nơi.

“Không biết những con nghiện này ở đâu ra mà cứ sáng sớm rồi xế chiều là chúng lại kéo nhau đến từng đoàn, tụ tập nhau ở góc khuất trong khu đô thị để chích rồi vứt kim tiêm khắp nơi như vậy.” – bà Phạm Thị Lý (người dân trong khu đô thị Pháp Vân-Tứ Hiệp) cho biết.

Dễ dàng nhận thấy các bơm kim tiêm vứt ngổn ngang cùng với mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu.

Người dân đi qua đây dễ dàng nhận thấy các bơm kim tiêm vứt ngổn ngang cùng với mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu. Nhiều người đi tập thể dục qua địa điểm này nhất là vào buổi tối, đều có tâm lý hoang mang, sợ hãi.

Lọ nước cất, kim tiêm bừa bãi dọc đường.

Theo ông Trần Văn Hoàng (42 tuổi, phường Hoàng Liệt, Tp.Hà Nội): “Tôi sống ở đây được hơn 1 năm rồi, ngày nào cũng thấy nhiều thanh niên đèo nhau vào khu này xong chích ma túy, chích xong họ vứt kim tiêm lại rồi phóng vụt đi. Tôi sống sát đây nên lúc nào cũng sợ chúng chích lên cơn rồi vào nhà tôi quậy phá, trộm cắp”.

Còn ông Nguyễn Hùng (56 tuổi) bức xúc: “Thời gian gần đây hay thấy có nhiều thanh niên tới đây chích xong vứt kim tiêm lại rồi bỏ đi. Có lúc lũ lượt người vào chích ma túy. Tôi ước đoán trung bình một ngày có khoảng hơn chục người tới đây để chích ma tuý”.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Thái, trưởng Công an phường Hoàng Liệt cho hay: Đơn vị này sẽ lập tức cho cán bộ xuống dọn dẹp và tiêu hủy số kim tiêm ở khu vực trên.

“Chúng tôi cũng sẽ lập tổ công tác để tiến hành tuần tra, giám sát nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân sinh sống tại khu đô thị Pháp Vân-Tứ Hiệp. Nhưng phải nói là rất khó khăn khi chúng tôi tuần tra gay gắt ở địa điểm này thì các đối tượng lại bỏ đi chỗ khác. Các đối tượng tiêm chích đa số từ nơi khác đến nên rất khó quản lý và vận động đi cai nghiện.” ông Thái nhấn mạnh.

Phùng Chiến / Theo Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP