Giáo dục - Đào tạo

Giáo viên trường Lý Thường Kiệt coi thường kỷ cương mở lớp dạy thêm ở nhà

Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt lại vừa có giáo viên dạy thêm không phép ở nhà. Đó là thầy Đ.C.V

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của người dân địa phương cho biết, tại hẻm 63 đường Trương Phước Phan, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh có một điểm dạy thêm cũng rất quy mô.

Hàng đêm, các em học sinh cấp trung học cơ sở đến học Toán tại nhà này rất đông. Xe đạp để cả trong và ngoài nhà mà còn không hết chỗ.

Tối ngày 3/1, có mặt tại địa điểm trên, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam được biết, đây là địa điểm dạy thêm môn Toán của thầy Đ.C.V. – một giáo viên mà theo phản ánh hiện đang dạy tại Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, quận Bình Tân.

Thầy Đ.C.V. xác nhận, đây là lớp dạy thêm của mình, và nó đã được mở từ 2 năm trước, kéo dài đến hiện tại.

Thầy V. cho biết, mình đang dạy Toán lớp 8, 9 của Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, nhưng dạy thêm tại nhà thì dạy cả 4 khối lớp từ 6 đến 9.

Lớp dạy thêm Toán ở nhà của thầy V. mà phóng viên chụp tối ngày 3/1 (ảnh: P.L)

Tổng số học sinh đang theo học thêm thầy V. là gần 40 học sinh, trong đó khối 6 và 7 chỉ dạy vài học sinh theo dạng kèm, còn khối 8 và 9 dạy khoảng hơn 30 học sinh.

Thế nhưng, thầy V. không đề cập với phóng viên yếu tố dạy bao nhiêu học sinh chính khóa ở trường.

Mỗi buổi học thêm học sinh sẽ học 2 tiếng, mỗi khối thầy V. dạy 2 buổi học thêm mỗi tuần. Học phí thầy V. thu là 350.000 đồng mỗi tháng.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Đ.C.V. khẳng định, vẫn nắm được các quy định liên quan đến việc giáo viên dạy thêm ở nhà.

Cũng theo thầy V., hiện giáo viên này đang làm hồ sơ, thủ tục gửi quận Bình Tân, xin được cấp phép dạy thêm ở nhà cho học sinh.

Tuy nhiên, điều đáng nói, trong khi chưa hoàn tất hồ sơ nộp lên quận, thầy V. vẫn dạy thêm ở nhà hoàn toàn bình thường, như chưa có vấn đề gì xảy ra.

Thầy Đ.C.V. cũng đưa ra cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam một tờ giấy xác nhận, giáo viên tổ chức dạy thêm sẽ đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa điểm giảng dạy.

Giấy xác nhận này có phê duyệt của Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Cô Nguyễn Thị Suốt – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, quận Bình Tân khẳng định, thầy Đ.C.V. là giáo viên Toán của trường mình quản lý.

Nhà trường sẽ có buổi trao đổi với thầy V. về vấn đề dạy thêm ở nhà trong thời gian sớm nhất.

Được biết, đây là giáo viên thứ 3 ở Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt bị người dân phản ánh là có dạy thêm ở nhà.

Còn nhớ cách đây chưa lâu, 2 giáo viên cũng dạy Toán là cô T. và cô L. cũng bị phát hiện có dạy thêm ở nhà không phép.

Phương Linh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP