Tin Hà Tĩnh

Giả danh công an để lừa tiền nhà hàng

Vừa ra tù, công việc không ổn định lại lười lao động nhưng muốn có tiền để tiêu xài, Nguyễn Bá Khánh ở Hà Tĩnh đã giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 20/9, TAND Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Bá Khánh (SN 1991, trú tại thôn Hòa Hợp, xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vào sáng ngày 1/3/2019, với ý định lừa đảo nên Nguyễn Bá Khánh khi đi qua nhà hàng Huy Khanh (thuộc tổ dân phố 8, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) đã lấy số điện thoại trên biển quảng cáo lưu vào máy điện thoại.

Sau đó, khi về đến nhà, Khánh dùng điện thoại của mình gọi điện đến nhà hàng và gặp chị Lê Thị V. (chủ nhà hàng Huy Khanh) giới thiệu mình tên Minh hiện làm tại Đội Điều tra Hình sự - Công an thị xã Hồng Lĩnh - cần đặt 20 suất cơm, rồi thống nhất thời gian đến ăn uống.

Bị cáo Nguyễn Bá Khánh tại phiên xử.

Để thực hiện ý đồ của mình nên đến trưa cùng ngày, Khánh tiếp tục gọi điện thoại cho chị V. và nói: “Lát nữa có người bạn đến gửi một số giấy tờ, anh đang đi công tác chưa kịp về nhờ em nhận giúp và trả cho bạn anh tiền phí”. Nghe vậy chị V. tin tưởng nhận lời.

Sau đó, Nguyễn Bá Khánh chuẩn bị 1 tờ giấy đôi từ quyển vở gấp lại bỏ vào phong bì, dán kín rồi viết phía mặt trước phong bì người gửi là Hoàn và người nhận là anh Minh - Đội điều tra Hồng Lĩnh; đồng thời ghi giấy hộ chiếu, bằng lái, đăng kiểm ngoài mặt giấy và ghi thêm hết 2.150.000 đồng, kèm theo chữ ký.

Chiều cùng ngày, Nguyễn Bá Khánh thuê xe xe ô tô đi đến nhà hàng Huy Khanh vào gặp chị Lê Thị V. và nói: “Anh Minh có nhờ em gửi giấy tờ nơi chị và nhờ chị đưa tiền giúp, anh Minh đã gọi cho chị chưa” thì chị V. nói anh Minh đã gọi rồi.

Khánh đưa chiếc phong bì cho chị V. đồng thời nhận lấy số tiền 2.150.000 đồng. Có tiền, Nguyễn Bá Khánh đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân.

Quá trình bị bắt giữ, tại CQĐT, Nguyễn Bá Khánh khai nhận trước đó, vào ngày 2/3/2019, với thủ đoạn tương tự, Khánh còn nhận mình là cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Thạch Hà để lừa mượn của anh Phạm Văn S. (là chủ nhà hàng Sáng Hói) 2 triệu đồng.

Được biết, Nguyễn Bá Khánh là đối tượng đã từng có 3 tiền án đều về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cướp tài sản. Mới ra tù vào cuối tháng 1/2019.

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên toà, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Bá Khánh 20 tháng tù về tội danh trên.

Tác giả: Bá Mạnh

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP