Pháp luật

Đòi tiền cho vay xây nhà, bị bạn chém trọng thương

Anh Th. cho bạn vay hơn 60 triệu đồng để xây nhà, đến hẹn trả, anh Th. đến lấy lại tiền thì bạn dùng kiếm đuổi, chém trọng thương.

Ngày 7/3, trao đổi báo chí, một vị đại diện Công an huyện An Dương, TP.Hải Phòng cho biết, trước đó đã nhận được đơn trình báo của anh Đỗ Văn Th. (SN 1987, trú tại xóm 2, xã Tân Tiến, huyện An Dương) về việc bị bạn của mình chém trọng thương.

Anh Th. điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18/7/2017, anh Th. cho bạn là Nguyễn Thế M. (biệt danh “M. tỵ”, SN 1989, trú tại xã Lê Thiện, huyện An Dương) vay số tiền là 63,5 triệu đồng để xây nhà, lấy vợ.

Số tiền trên, anh Th. cho vay không tính lãi, M. có hẹn khi xây nhà xong sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền vay. Tuy nhiên, sau đó M. đã xây xong nhà và dọn về nhà mới ở được 2 tháng nhưng không hoàn trả như đã hẹn. Anh Th. đã nhiều lần yêu cầu trả tiền nhưng M. đều khất lần, không chịu trả.

Ngày 15/2 (tức 30 tết Nguyên đán Mậu Tuất ), anh Th. đến Công an xã Lê Thiện trình báo sự việc anh M. vay tiền không trả. Buổi chiều cùng ngày, M. hẹn Th. đến nhà để giải quyết việc vay mượn tiền, anh Th. đến nhưng M. không có ở nhà.

Đến 21h30 cùng ngày, anh Th. tiếp tục đến nhà M. Khi anh Th. đến đầu ngõ xóm Cữ, xã Lê Thiện, M. từ trong nhà chạy ra chửi và cầm kiếm đâm thẳng vào bụng anh Th. Sau đó, M. chạy vào nhà lấy thêm một chiếc đao ra tiếp tục chém vào mặt, vào người nạn nhân.

Chỉ đến khi nạn nhân bỏ chạy, tri hô thì M. mới dừng tay. Anh Th. sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Đến nay, cơ bản sức khỏe đã ổn định nhưng trên cơ thể còn nhiều thương tích do M. gây nên.

“Hiện tại, chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của nạn nhân và gia đình. Chúng tôi đang giải quyết theo đơn tố giác tội phạm. Đồng thời yêu cầu Công an xã Lê Thiện lập hồ sơ ban đầu, gửi báo cáo toàn bộ sự việc để Công an huyện thụ lý giải quyết; đồng thời cũng sẽ tổ chức đưa nạn nhân Th. đi trưng cầu giám định thương tích để làm căn cứ giải quyết vụ việc này”. Đại diện Công an huyện An Dương cho biết thêm.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ./.

Tác giả: CTV Phú Sỹ

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP