Trong nước

Đình chỉ 2 bảo vệ chặn xe cứu thương vào BV đón bệnh nhân

Gia đình xuất trình giấy chuyển viện để xe cứu thương biển Nghệ An được vào đón bệnh nhân liệt nửa người, phải ngồi xe lăn nhưng 2 bảo vệ BV Bạch Mai kiên quyết không cho vào.

Sự việc xảy ra vào sáng qua, gia đình bệnh nhân tại Nghệ An và bảo vệ BV Bạch Mai đã có tranh cãi. Ngay cả khi người nhà đã xuất trình giấy tờ, bảo vệ vẫn không cho vào, yêu cầu phải có chỉ đạo của lãnh đạo BV khiến gia đình bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo BV cho biết ngay trong sáng nay đã triệu tập cuộc họp khẩn với các bên liên quan.

Xe biển Nghệ An có dán chữ xe cấp cứu bị chặn trước cổng BV Bạch Mai

2 bảo vệ là Nguyễn Hữu L. và Nguyễn Đức T. đã lập tức bị đình chỉ công tác để làm bản tường trình.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, PGĐ BV Bạch Mai khẳng định, thái độ của 2 bảo vệ vi phạm quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của BV sẽ tiếp tục họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng.

Thay mặt BV, ông Hiền cũng gửi lời xin lỗi vì thái độ của các cán bộ BV đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho BV.

Về tình hình xe cứu thương ra vào BV, Ban GĐ đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào BV cấp cứu.

Phía BV cho biết, đối với trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào BV để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển.

Trước đây, xe dù, xe cứu thương thoải mái ra vào BV, gây tình trạng tranh giành, ép giá, đánh và uy hiếp, chèn ép bệnh nhân làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người bệnh. Nhiều vụ đã phải mời công an vào can thiệp.

“Đó là lý do khiến BV Bạch Mai kiểm soát chặt chẽ các xe cứu thương vào nằm chờ khách”, ông Hiền nói.

Tác giả: T.Hạnh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP