Du lịch

Đặc sắc lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc

Lễ hội câu cá trên băng nổi tiếng thế giới Hwacheon Sancheoneo đã khai mạc ở thị trấn miền núi xa xôi Hwacheon thuộc tỉnh Gangwon ở Hàn Quốc cuối tuần qua.

Du khách tham gia Lễ hội câu cá trên băng ở Hwacheon, Hàn Quốc ngày 5/1. Ảnh: THX/TTXVN

Lễ hội độc đáo này diễn ra trong 23 ngày trên một con sông đóng băng trong thị trấn, cách thủ đô Seoul khoảng 120 km về phía Đông Bắc và giáp với Triều Tiên.

Dự kiến, trên 1 triệu người sẽ đổ về đây để thả dây câu qua các lỗ trên băng và bắt "sancheoneo" - một loài cá hồi chỉ sống trong nước ngọt rất sạch. Hoạt động của lễ hội diễn ra cả ngày lẫn đêm.

Gần 20.000 lỗ câu cá được tạo ra. Ảnh: THX/TTXVN

Gần 20.000 lỗ câu cá đã được tạo ra trên một đoạn sông đóng băng có kích thước bằng 24 sân bóng đá.

Ngoài câu cá, một điểm độc đáo khác trong lễ hội là du khách có thể mặc áo phông và quần short nhảy xuống nước băng giá để bắt cá bằng tay không.

Dự kiến trên 1 triệu người sẽ đổ về lễ hội. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ra mắt vào năm 2003, lễ hội này đã được Bộ Văn hóa Hàn Quốc chọn là sự kiện quốc gia năm 2010 và đã phát triển thành một trong bốn lễ hội mùa Đông lớn của thế giới.

Đài truyền hình CNN của Mỹ từng gọi nơi đây là một trong "Bảy kỳ quan mùa Đông".

Một con cá "sancheoneo" bị dính câu. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Lễ hội cũng thu hút sự chú ý lớn hơn của người nước ngoài.

Trên 110.000 người nước ngoài đã đến tham gia lễ hội trong năm ngoái và Ban tổ chức cho biết có nhiều hoạt động để thu hút thêm nhiều khách du lịch nước ngoài trong năm nay.

Vào ban đêm trong lễ hội, một con đường dài 5 km ở trung tâm thị trấn sẽ được trang trí bằng 27.000 ngọn đèn hình cá sancheoneo. Con số 27.000 này tương đương tổng số dân hiện sinh sống trong thị trấn.

Tác giả: Mạnh Hùng

Nguồn tin: TTXVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP