Tin Hà Tĩnh

Cứu sống 2 công nhân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Sáng nay 15/10, lực lượng chức năng huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã cứu thành công 2 công nhân thi công cầu Đá Gân (xã Sơn Hồng) bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ.

Nguồn tin UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay, từ đêm 14 đến sáng 15/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trên địa bàn huyện Hương Sơn có mưa rất to trên diện rộng. Lượng mưa đo được từ 150 – 350mm, mực nước trên sông Ngàn Phố tính đến 10h sáng nay trên 10,42m, trên báo động 1.

Tại các xã vùng hạ lưu của huyện, mưa lớn đã gây ngập úng cục bộ, một số tuyến đường giao thông bị nước tràn qua và gây ách tắc giao thông.

Đặc biệt, do mưa lớn, lũ dâng cao bất ngờ khiến cho hai công nhân đang thi công cầu Đá Gân bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết.

Ngay khi nhận được tin báo khẩn từ đơn vị thi công, chính quyền xã Sơn Hồng đã huy động lực lượng, phương tiện kịp thời ứng cứu, đưa hai công nhân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Hai người công nhân mắc kẹt tại công trình cầu Đá Gân khi dòng lũ dâng cao.

Một cán bộ tại huyện Hương Sơn cho hay, hiện nay trên địa bàn toàn huyện vẫn đang có mưa lớn, nguy cơ ngập lụt cao.

Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Sơn đã huy động các lực lượng quân sự, công an và các địa phương khẩn trương rà soát lại các điểm xung yếu có nguy cơ ngập úng, di chuyển người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, các xã căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, phương án lực lượng, phương tiện, vật tư, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ”, cắm biển báo tại những tuyến đường bị ngập, nước tràn qua đường để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tác giả: Văn Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP