Du lịch

"Củ khoai tây" 6 tấn giữa đồng biến thành... khách sạn tiện nghi

Airbnb - Công ty dịch vụ cho thuê phòng khắp thế giới đã xây dựng khách sạn đặc biệt từ "một củ khoai tây" khổng lồ. Để ngủ một đêm trong củ "khoai tây" này, bạn cũng phải chi trả tới 200 USD/đêm.

Ngủ một đêm trong củ "khoai tây" khổng lồ giá 200 USD.

Airbnb là viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, là một startup với mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động.

Mới đây, Airbnb đã tạo nên một khách sạn đặc biệt từ một củ "khoai tây" khổng lồ, có tên "Big Idaho Potato". Khách hàng có cơ hội ngủ trong củ "khoai tây" đầy đủ tiện nghi, giữa không gian thiên nhiên rộng lớn.

Củ "khoai tây" phù hợp cho 2 người, với 1 giường ngủ và một nhà vệ sinh. Những căn phòng "khoai tây" này sự thực không phải làm bằng khoai tây, mà đó là một cấu trúc nhà này nặng khoảng 6 tấn, được xây dựng từ thép, thạch cao và bê tông. Nó chỉ có hình dáng giống... củ khoai tây mà thôi.

Những căn phòng "khoai tây" này được xây dựng ở khu đất rộng lớn tại South Boise, có tầm nhìn hướng ra dãy núi Owyhee, bang Idaho (Mỹ).

Tiện nghi bên trong củ "khoai tây".

Công ty giờ đây đang quảng bá về sự xuất hiện của những củ "khoai tây" nhân tạo khổng lồ trên trang web của họ. Mỗi khách hàng cần chi 200 USD (tương đương khoảng 4,6 triệu đồng) để có thể qua đêm tại khách sạn, cùng những trải nghiệm có một không hai này.

Khoai tây vốn là giống cây trồng nổi tiếng ở bang Idaho. Căn phòng khoai tây đối với người dân Idaho không chỉ có tác dụng để ngủ, mà còn như một công cụ quảng cáo nông sản cho địa phương.

Vào các năm 2013 và 2014, những chiếc xe tải chở đầy khoai tây khổng lồ của bang Idaho cũng đã từng đi khắp nước Mỹ, để quảng cáo cho loại cây trồng nổi tiếng nhất bang này.

Kristie Wolfe là người sáng tạo nên những ngôi nhà khoai tây cho biết, cô rất tự hào với những củ khoai tây của bang Idado và muốn biến khoai tây không chỉ là thực phẩm mà còn phải tạo được sự ấn tượng cho những du khách khi đến nơi này.

Trang trí đơn giản đầy đủ tiện nghi bên trong khách sạn khoai tây.

Nói là "khoai tây", nhưng mỗi căn phòng này có diện tích hơn 102 mét vuông. Nhìn mặt ngoài của khách sạn đơn giản, nhưng du khách sẽ hết sức ngạc nhiên với thiết kế nội thất dù tối giản, nhưng vô cùng hiện đại và sang trọng bên trong.

Mỗi căn phòng cũng được chuẩn bị khăn tắm, khăn trải giường, xà phòng và giấy vệ sinh cho mỗi khách như bình thường.

Tuy nhiên, phòng củ "khoai tây" không có nhà bếp nên du khách cần tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ hoặc đi ăn tại các nhà hàng lân cận.

Thiết kế rộng rãi nên dù không có cửa sổ nhìn ra bên ngoài, nhưng không gian bên trong căn phòng vẫn vô cùng thoáng mát. Được biết, khách sạn sẽ bắt đầu mở cửa vào cuối tháng 5/2019 này.

Tác giả: Hoàng Dung

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP