Nhân ái

"Còn một ngày để sống vẫn muốn chăm con đến hơi thở cuối cùng"

Đó là mong muốn của người mẹ đang chống chọi căn bệnh ung thư nhưng vẫn phải từng ngày chăm sóc con trai cũng đang gánh chung một bệnh hiểm nghèo với mẹ.

Hai mẹ con chị Hoàng Thị Hiền (34 tuổi, trú tại khu 12, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đang trải qua những ngày gian nan và đau khổ nhất trong cuộc đời khi cả 2 mẹ con đang lay lắt cùng không gian quen thuộc nơi Bệnh viện K.

Gương mặt gày gò khắc khổ của người mẹ đã cắt đi 3/4 dạ dày vì căn bệnh quái ác

Trước đó, tháng 7/2017, cháu Dương Thành Long (12 tuổi) con trai chị Hiền bị nôn nhiều. Chị đưa cháu đi bệnh viện tỉnh khám nhưng sau đó cháu đã được các bác sĩ chuyển tuyến viện 103. Tại đây, cháu Long được phát hiện mang khối u ác tính trong não.

Nghe tin con có u trong não, chị Hiền dường như ngã quỵ, với chị cháu Long là tài sản quý giá nhất. Vợ chồng chị Hiền li dị năm 2012, mấy năm nay chị trở thành mẹ đơn thân 1 mình nuôi dạy con ăn học.

Những tưởng niềm vui bên con sẽ giúp chị xua tan đi nỗi hiu quạnh thì nay lại nhận tin con mắc ung thư não. Mọi thứ với chị như sụp đổ cùng bao nhiêu niềm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp của hai mẹ con mà chị trước nay vẫn hy vọng.

Cháu Dương Thành Long bị ung thư não hiện đang điều trị ở bệnh viện K3 Tân Triều

Chưa dừng lại ở đó, sau gần 1 năm khi cháu Long phát hiện ra bệnh thì đến cuối năm 2018, sau 1 thời gian sống với những cơn đau bụng và cơ thể mệt mỏi, chị Hiền đi khám và được chẩn đoán bị ung thư dạ dày. Không lâu sau đó, trước sự phát triển nhanh của bệnh, tháng 2 /2019 chị phải phẫu thuật gấp cắt bỏ 3/4 dạ dày và tiếp tục chờ hóa trị.

Từ gánh nặng về tinh thần, kinh tế lo cho con chạy bệnh nay đến gánh nặng bệnh tật đè lên vai, người phụ nữ đó tưởng chừng như không còn sức lực để gánh đỡ.

Từ ngày con bị bệnh, chị Hiền phải bỏ công việc đang làm để chăm con. Gia đình cũng chẳng còn bất cứ thu nhập nào. Thời gian 2 mẹ con chị ở viện còn nhiều hơn ở nhà. Không có người cùng chị gánh vác, một mình chị chạy vạy khắp nơi để chữa bệnh cho con nhưng chị tự nhủ, dù phải bán hết cả nhà cửa, vay mượn chị cũng sẽ cố để cứu con.

Nghĩ vậy nhưng sau nhiều đợt dài ằm viện cùng với kinh phí chạy chữa, hóa trị cho cháu Long kinh tế gia đình chị Hiền như rơi vào cảnh kiệt quệ.

Lo cho con rồi lo cho mình, mọi gánh nặng như dồn dập lên vai chị. Ấy vậy nhưng điều chị lo lắng nhất chưa phải là gánh nặng kinh tế, còn khỏe chị còn đi làm để trả nợ. Điều chị lo nhất là lỡ không may khi không còn chống chọi được với bệnh tật chị không thể qua khỏi thì thương con bơ vơ, bệnh tật không ai chăm sóc, nuôi dạy cháu. Nghĩ đến đây lòng chị như đứt ra.

Được biết, hiện tại sau nhiều đợt vay mượn chạy chữa số tiền chị vay đã lên đến gần 400 triệu đồng, một con số quá lớn cho 2 mẹ con đang gánh trên mình bệnh hiểm nghèo.

Nằm trên giường bệnh chịu những đau dày vò, chị Hiền bị nhiều chủ nợ giục trả tiền nhưng chị chỉ biết xin khất nợ.

“Số nợ này quá lớn chắc đến lúc chết tôi cũng không thể trả nổi. Không có tiền điều trị chắc tôi xin về để dành tiền vay mượn cho con chữa bệnh”, chị Hiền chia sẻ.

Nhìn gương mặt khắc khổ cùng thân hình gầy gò của người mẹ đang kiệt quệ từng ngày, bên cạnh là đứa con trai đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng xanh xao vì bệnh ai cũng chạnh lòng thương cảm. Với nhiều người ông Trời lấy đi điều này sẽ ban cho họ điều khác nhưng với chị thì dường như cơn thử thách là quá lớn và chị đang chới với từng ngày.

Cuộc sống bế tắc, chị không biết phải làm sao để mang lại điều tốt nhất cho con. Giờ đây, nằm trên giường bệnh, chị không dám ước mơ gì nhiều chỉ mong dù còn 1 ngày để sống vẫn được ở bên cạnh chăm sóc con đến hơi thở cuối cùng.

Để mẹ con chị Hiền sớm thoát khỏi gánh nặng và nỗi đau bệnh tật rất mong sự chung tay của quý vị độc giả. Mọi sự giúp đỡ của quý vị xin liên hệ:

Chị Hoàng Thị Hiền, ở khu 12, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

SĐT: 097 4969734

Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: Thu Chang

Nguồn tin: giadinh.net.vn

  Từ khóa: ung thư , hoàn cảnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP