Giáo dục

Chuyện buồn ở Bình Dương: Hiệu trưởng dính kỷ luật, học sinh bị buộc thôi học

Mặc dù không được phép nhưng Trường trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương vẫn tuyển sinh và đào tạo bậc trung học phổ thông. Sau khi bị phát hiện, hiệu trưởng trường này bị kỷ luật, trong khi học sinh bị buộc thôi học.

Ngày 22/11, đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương thông tin, quá trình kiểm tra, thanh tra sở này phát hiện trường trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương tổ chức dạy văn hóa trái quy định của ngành giáo dục.

Theo quy định, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp không được phép tuyển sinh vào lớp 10 giáo dục thường xuyên hệ THPT, đồng nghĩa với việc các cơ sở đào tạo nghề sẽ không được phép tổ chức dạy học văn hóa bậc THPT. Tuy nhiên, Trường trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương đã tự ý tuyển sinh và đào tạo trái quy định.

Sau khi phát hiện sai phạm, Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương (đơn vị quản lý) đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Kim Ngân - Hiệu trưởng trường trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo trường khắc phục hậu quả, giải quyết việc học tập cho các trường hợp mà trường đã tuyển sinh không đúng quy định.

Trường trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương


Được biết, vào năm 2019, Trường trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương thông báo tuyển sinh, đào tạo các ngành nghề như Kế toán, Chăn nuôi, Trồng trọt, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Quản lý đất đai, Môi trường. Trường này cũng thông báo học sinh được đào tạo song song hai chương trình, bao gồm THPT và trung cấp nghề. Cam kết sau 3 năm, học sinh sẽ đồng thời tốt nghiệp và nhận bằng hai chương trình.

Tuy nhiên, đến ngày 27/10/2021, hiệu trưởng Trường trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương ký quyết định về việc điều chỉnh tiến độ học tập và buộc thôi học đối với học sinh các lớp của khóa 37 (đợt 1 năm học 2021 – 2022).

Sau khi có quyết định này, học sinh đã đăng ký và học tập thời gian qua ở trường tỏ ra lo lắng trước nguy cơ học xong không có bằng cấp.

Giải thích lý do trước đây tuyển sinh và đào tạo bậc THPT, ông Huỳnh Kim Ngân – Hiệu trưởng Trường trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương cho rằng, do trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu Luật giáo dục, bản thân hiểu sai quy định về việc dạy văn hóa cho học sinh trong trường nghề nên dẫn đến việc tổ chức dạy cho hàng trăm em học sinh.

Về hướng khắc phục hậu quả, hiện trường trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương vẫn chưa đưa ra cách giải quyết và đang chờ ngành chức năng tỉnh Bình Dương chỉ đạo.


Tác giả: Hương Chi

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP