Trong nước

Chủ tịch xã cho người đang cách ly tập trung về nhà thắp hương

Đang trong thời gian cách ly nhưng một công dân trên địa bàn xã Đông Yên (Thanh Hóa) vẫn được Chủ tịch UBND xã này cho rời khu cách ly về nhà thắp hương cho người thân mất.

Ngày 16-8, tin từ UBND huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết lãnh đạo huyện này vừa có quyết định phê bình Chủ tịch UBND xã Đông Yên do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 khi để cho công dân rời khu cách ly về nhà.

Khu vực cách ly tập trung công dân từ các tỉnh có dịch Covid-19 khi trở về Thanh Hóa

Trước đó, 1 công dân xã Đông Yên từ tỉnh Bình Thuận về địa phương được cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Đông Yên. Trong thời gian cách ly, người thân của công dân này mất, 3 ngày sau đó công dân xin ý kiến ban chỉ đạo về nhà thắp hương.

Sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã đồng ý, người này đã được gia đình đem xe máy đến để công dân tự đi về nhà mình để thắp hương. Khoảng 15 phút, công dân này quay trở lại khu cách ly.

Ngay sau khi nắm bắt sự việc, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn phê bình nghiêm khắc đối với Chủ tịch UBND xã Đông Yên vì chưa thực hiện nghiêm quy định trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND xã Đông Yên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong thực thi nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.


Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP