Cần Giúp Đỡ

Can Lộc: Hoàn cảnh khốn cùng của một phụ nữ độc thân

Cách đây 5 năm, trong một lần đi ngoài đường, bà Thanh bị tai nạn giao thông, được mọi người đưa vào bệnh viện cứu chữa. Được tin, người nhà tìm đến nơi mới biết tai nạn khiến bà Thanh cụt một chân, một tay. Khi đó, người thân phải vay mượn nhiều nơi mới lo xuất viện được cho bà Thanh.

Đó là tình cảnh của bà Lê Thị Thanh (sinh năm 1958), hiện sống trong một túp lều dột nát tại xóm Trà Sơn (xã Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh).
Bà Thanh mắc chứng tâm thần phân liệt từ khi còn trẻ. Do chứng bệnh này bà Thanh không lập gia đình, gần đây bệnh nặng bà thường la hét, thỉnh thoảng bỏ nhà đi lang thang.

Các anh chị em của bà Thanh, người thì mắc bệnh nặng, còn lại đều nghèo, phải lo ăn từng bữa nên không có điều kiện giúp đỡ sau khi bà Thanh bị tai nạn. Mọi việc chăm sóc con chủ yếu do mẹ bà Thanh gánh vác. Cách đây hai năm, khi mẹ mất, bà Thanh phải sống một mình trong căn nhà tranh dột nát.

Giúp đỡ bà Thanh hiện nay chủ yếu do gia đình người em trai Lê Duy Thành đảm trách, còn những người khác cũng có giúp nhưng chẳng được là bao. Tuy nhiên, gia cảnh của người em trai cũng rất nghèo, ông Thành thường phải đi làm thuê ở xa, hằng ngày vợ ông bớt phần ăn của gia đình để mang cơm cho bà Thanh. “Tuy rất thương chị, nhưng với gia cảnh khó khăn hiện nay, không biết chúng tôi có thể lo được bao lâu”- bà Nguyễn Thị Lý, vợ ông Thành bộc bạch.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ bà Thanh giảm bớt khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình ông Lê Duy Thành, xóm Trà Sơn (xã Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp bà Thanh vào tài khoản:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

. Tên tài khoản: BÁO TIỀN PHONG

. Số tài khoản: 1231 0000 062175

. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quang Trung, Hà Nội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP