Giải trí

Ca khúc thất bại của 'nữ hoàng triệu views' Như Quỳnh

Trong dòng nhạc bolero, Như Quỳnh xứng đáng là “nữ hoàng” trên mặt trận YouTube. Có thể kể hết những ca khúc đạt lượt xem “khủng” 100 triệu views như “Duyên phận” (Thái Thịnh) được “đo ni đóng giày” cho giọng ca Như Quỳnh. Còn ca khúc lượt xem lẹt đẹt nhất, lại chính nhạc phẩm do Hamlet Trương viết lời, Như Quỳnh - Quang Dũng song ca.

Như Quỳnh được tiếng đụng vào ca khúc nào cũng khiến ca khúc ấy “nóng” lên. Một ví dụ gần nhất, ca khúc “Buồn làm chi em ơi” của nhạc sỹ Nguyễn Minh Cường đã làm mưa làm gió qua giọng hát Hoài Lâm. Khi được giao thể hiện “Buồn làm chi em ơi” Như Quỳnh không khỏi áp lực trước thành công của “đàn em”. Song với tài năng và cá tính riêng, độc đáo trong âm nhạc, Như Quỳnh đã khoác cho “Buồn làm chi em ơi” tấm áo mới, khác hẳn với những gì Hoài Lâm từng thể hiện. MV của Như Quỳnh mau chóng lọt Top Trending YouTube, một điều không dễ dàng với ca sỹ hải ngoại, tuổi đời lại không còn trẻ như giọng ca “Duyên phận”.

Như Quỳnh trong MV "Buồn làm chi em ơi" do Thúy Nga sản xuất


Không chỉ chinh phục những ca khúc mới, Như Quỳnh còn rất giỏi hâm nóng những ca khúc cũ, đã được nhiều giọng ca nổi tiếng thể hiện. Như cách đây 2,3 năm, Như Quỳnh trình diễn “Hạ thương”, sáng tác của Hàn Châu, trên sân khấu Thúy Nga Paris By Night: “Hạ ơi! Ta xa nhau mấy mùa phượng rồi/Mà lòng ngỡ như mình vừa xa cách ngày hôm quá/Lối xưa có còn những tà áo trắng tung bay/Cho anh ngây ngất ngàn ngày/Bên người tình yêu nhỏ bé ”. “Hạ thương” được danh ca Hương lan hát lần đầu tiên trong CD Tình 22 gồm những tình khúc Hàn Châu- Ngọc Sơn. Nhưng nhắc đến “Hạ thương” không thể không nhắc tới giọng ca Ngọc Sơn. Chính anh đã chắp cánh cho nhạc phẩm tới gần công chúng. Ở tuổi ngấp nghé ngũ tuần, Như Quỳnh vừa hát, vừa múa khi trình bày “Hạ thương”, vẫn tạo ra ấn tượng khó phai đối với người thưởng thức. Một nhạc phẩm quen thuộc khác “Hạnh phúc đầu xuân” (Minh Kỳ, Lê Dinh) cũng tươi mới qua phần thể hiện của Như Quỳnh, cho dù không biết bao nhiêu giọng ca trong quá khứ và hiện tại đã hát ca khúc này.

Như Quỳnh trình diễn "Hạ thương" trên sân khấu Thúy Nga


Dù phong độ khá thất thường, từ giọng hát tới dung nhan, do nhiều lí do khác nhau, như sức khỏe không ổn định chẳng hạn nhưng sức nóng của Như Quỳnh chưa bao giờ giảm. Ngay trong chương trình mùa dịch của Thúy Nga có tên “Music Box”, hễ có sự tham gia của Như Quỳnh, lúc nào cũng đạt lượt xem cao, bình luận rôm rả.

Yêu thần tượng, hết mình với thần tượng, song vẫn có một số ca khúc do Như Quỳnh trình bày, lượt xem rất thấp trên YouTube, fan cũng ngại “cày”. Các fan của nữ danh ca đã chỉ ra bài hát “flop” (thất bại) nhất của Như Quỳnh. Đó là bài “Lời cuối cho tình đầu” (Nhạc: Tùng Châu, Lời: Hamlet Trương), sự kết hợp hiếm hoi Như Quỳnh - Quang Dũng đã không mang đến thành công như mong đợi. Có fan đổ lỗi, do lời của Hamlet Trương “ngang”. Có người lại cho rằng, Như Quỳnh chỉ hợp với bolero… Có lẽ thỉnh thoảng Như Quỳnh cũng nên có ca khúc bị “chìm nghỉm” để fan bình luận cho vui.

Hai giọng ca nổi tiếng song ca chưa chắc đã thành công


Nhưng đổ lỗi cho phần lời của Hamlet Trương, chưa thuyết phục. Một ca khúc khác của Hamlet Trương, cũng bị một số khán giả kêu lời “ngang”, qua giọng ca Như Quỳnh, bỗng nhiên được nhiều người yêu thích, chính là “Lan và Điệp 4”. Khá nhiều khán giả yêu cầu Như Quỳnh hát lại “Lan và Điệp 4 ”trong mỗi dịp chị về biểu diễn tại Việt Nam. Hiện nay, fan Như Quỳnh đang truyền thông tin, mồng 6 tết, “thần tượng” của họ sẽ về Việt Nam hát tại một phòng trà ở Sài Gòn.

Như Quỳnh hát "Lan và Điệp 4" khiến ca khúc phổ biến hơn.Tác giả: ĐÀO NGUYÊN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP