Cứu trợ sao cho thuận đôi đường

Những đoàn cứu trợ của các tập thể, cá nhân có mặt chia sẻ với bà con vùng lũ lụt ở miền Trung vừa qua làm cho cảnh khó vơi đi nhiều. Song cũng có những vấn đề cần đặt ra, trong đó vụ trưởng thôn “thu lại quà để chia công bằng cho mọi người” ở Quảng Bình là một ví dụ.

Hà Tĩnh: Bạn đọc hỗ trợ toàn bộ tiền phẫu thuật chân cho bé Linh

Ngay sau khi đăng tải bài viết: “Nỗi đau tột cùng của cô bé học giỏi phải nghỉ học vì không có tiền chữa trị chân”, một bạn đọc của báo đã tìm về tận nhà bé Linh – nhân vật chính trong bài viết, hỗ trợ kinh phí và đưa bé ra Hà Nội để khám và phẫu thuật chữa trị.

Quỹ Áo Tơi Hà Tĩnh: Vì cộng đồng – Thương miền đất lũ

Ngoài chương trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng lũ, Quỹ Áo Tơi Hà Tĩnh còn tổ chức nhiều chương trình khác có ích cho cộng đồng như: con đường chống lũ, làm nhà chống lũ, bánh chưng tết cho người nghèo, đưa sách lên với học sinh vùng cao, áo ấm miền biên viễn.

Quỹ Áo Tơi Hà Tĩnh tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng lũ

Hà Tĩnh là một trong những địa phương có số người, số vụ chết đuối cao của cả nước. Chính vì thế, Quỹ Áo Tơi Hà Tĩnh được sự ủng hộ kinh phí của các nhà hảo tâm đã tổ chức các lớp học bơi từ 2014 tới nay. Năm nay, quy mô tổ chức nhiều lớp hơn, tại nhiều địa phương vùng lũ hơn như Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Khê.

Hà Tĩnh: Trao quà cho học sinh ngư dân thất học ở Kỳ Anh

Ngày  15/5, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam phối hợp với các nhóm thiện nguyện ở Hà Tĩnh trao quà cho 30 học sinh thôn Đông Yên thất học. Đồng thời, đoàn cũng đến trao quà cho 10 học sinh Kỳ Thịnh (Kỳ Anh-Hà Tĩnh). Tổng số quà gồm 1,5 tấn gạo, 10 triệu đồng tiền mặt và 500 cuốn vở.

Chương trình “Bánh chưng Tết cho người nghèo” lần thứ 4

Kính thưa các nhà hảo tâm, quý vị ân nhân, bạn của người nghèo! Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, đâu đó trên mãnh đất Nghệ An-Hà Tĩnh-Quảng Bình vẫn còn nhiều người nghèo khổ; nhiều người già cả, bệnh tật, neo đơn, không nơi nương tựa; nhiều trẻ mồ côi… Họ không có được niềm vui đón Tết, thay vào đó là nỗi buồn nặng trĩu, là nỗi lo cơm áo, gạo tiền, là những phút giây tủi hờn, những giọt nước mắt chạnh lòng, đau khổ.

Tổng kết chương trình “Bánh Chưng tết cho người nghèo 2015”

Thời gian qua Dân Áo Tơi đã kêu gọi các nhà hảo tâm trong cả nước và kiều bào trên trên khắp thế giới ủng hộ chương trình “Bánh Chưng tết cho người nghèo 2015” cho đến nay chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Dân Áo Tơi đã thay mặt các nhà hảo tâm tận tay trao những món quá đầy ý nghĩa đó tới các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp quê hương Hà Tĩnh.

Bánh Chưng tết đến với người nghèo Vũ Quang, Hương Sơn, Đức Thọ, Can Lộc

Nhờ sự giúp đỡ của thầy Lê Trung (PHT Trường THPT Hương Sơn), thầy Trần Đình Trợ ( Trường THPT Hương Sơn), chị Dương Thị Phú ( Hội Phụ nữ Đức Thọ), thầy Lê Công Thuận ( HT Trường THCS Tùng Lộc), chị Mai Thị Hương ( Hội người mù Can Lộc) Quỹ Áo Tơi đã trao các phần quà thuộc Chương trình Bánh chưng Tết cho người nghèo.

Trao quà Chương trình Bánh chưng Tết cho người nghèo tại Đức Thọ

Trao 2 triệu đồng cùng bánh chưng trong Chương trình Bánh chưng Tết cho người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Thọ. 1_ Em Phan Quốc Chưng, xóm Tân Xuyên, Đức Lập mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ở với cậu mự hộ nghèo: 500 nghìn đồng + bánh chưng. 2_ Em Trần Văn Huân, xóm Lộc Phúc, Đức Long bố mất sớm, giáo dân, hộ nghèo. 3_ Chị Võ Thị Hiền, Đức Lạng hộ nghèo, bệnh hiểm nghèo. 4_ Chị Nguyễn Thị Oanh, Đức Lạng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất. Tổng số tiền 2 triệu đồng cùng 8 bánh chưng. Dân Áo Tơi cũng làm quà cho những tình nguyện viên dẫn đường 8 bánh chưng. Trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên nhiệt thành.

Hoạt động từ thiện tháng 10/2014 của Quỹ Áo Tơi

Trong tháng 10/2014, nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ chí tình của các nhà hảo tâm gần xa, Quỹ Áo Tơi đã trao 99 350 000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gặp hoạn nạn trong cuộc sống.

Quỹ Dân Áo Tơi trao quà trung thu cho trẻ mồ côi

Chiều hôm qua ngày 6/9/2014, Dân Áo Tơi, Chủ tịch UBND xã cùng Bí thư, Thôn trưởng thôn 2, Hương Thọ ( Vũ Quang-Hà Tĩnh) đến tận nhà trao 1, 5 triệu đồng của các nhà hảo tâm cho cháu Hoàng Dương Hải, bà Nguyễn Thị Tân, nhân vật trong bài báo “Cảm thương cậu bé mồ côi phải làm “trụ cột gia đình” từ 6 tuổi”.

Quỹ “Tiếp sức đến trường” trao quà ở Cẩm Xuyên

Ngày 17/8, Dân Áo Tơi đại diện các nhà hảo tâm trao 11 suất quà trị giá 4 triệu đồng tiếp sức cho các em học sinh nghèo tại huyện Cẩm Xuyên để các em mua áo mới, sách vở, bút mực đến trường học đạo.

Hai học sinh đầu tiên được quỹ “Tiếp sức đến trường” lựa chọn để trao học bổng

Hai trường hợp đầu tiên mà Chương trình “Tiếp sức đến trường” lựa chọn để trao học bổng ( tiền nhân ái của các nhà hảo tâm) là em Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Trang, học sinh lớp 8C, Trường THCS Phan Đình Phùng, ( Vũ Quang, Hà Tĩnh).  Mỗi suất học bổng 500 nghìn, là số tiền giúp đỡ các em mua SGK, bút vở, áo mới đến trường. Hai em là con chị Đậu Thị Linh, bị cháy nhà, đến nay vẫn chưa có nhà ở, đang tá túc tại Khu tập thể Khối dân huyện Vũ Quang. Bản thân em Huyền bị liệt nữa người. Bố mẹ có nguyện vọng gửi em vào Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật Hà Tĩnh. Chị Linh cũng mong muốn có một ngôi nhà tình nghĩa để có chổ cho con học hành.

Hương Sơn: Gia đình một thương binh có nguy cơ phải đi ở nhờ

Nhìn gia cảnh gia đình thương binh Dương Thị Thảo, 62 tuổi ở thôn 1 xã Sơn Giang ,Hương Sơn , Hà Tĩnh nhiều người đã mủi lồng rơi nước mắt, trước cuộc sống vất vả , khổ cực của một thương binh có quá khứ vẻ vang đã góp phần cùng quân dân cả nước giải phóng dân tộc , thống nhất đất nước

Xin các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ chương trình: “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” cho trẻ em nghèo

Trong các hành trình thiện nguyện, các chuyến đi dọc đường gió bụi, Dân Áo Tơi được chứng kiến còn nhiều trẻ em mồ côi, bất hạnh, nghèo khổ, thiếu sách vở, bút mực, áo mới đến trường. Chính vì vậy, Dân Áo Tơi mạo muội đưa ra Chương trình TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm gần xa chung tay, của ít lòng nhiều, mỗi người mỗi ít giúp đỡ trẻ em nghèo, mồ côi một ít sách vở, bút mực, áo mới nhân dịp sắp chào đón năm học mới, năm học 2014-2015.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Có nên cúng rằm tháng 7 ở chung cư, cần lưu ý điều gì?

Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn sống ở chung cư. Tuy nhiên vì không gian hẹp lại liên quan đến an toàn cháy nổ nên việc cúng rằm tháng 7 tại chung cư gặp một số khó khăn khi thực hiện, thậm chí có ý kiến cho rằng không nên thực hiện nghi thức này.

Hà Tĩnh: Công ty 555 và những gói thầu lớn mang số phận “hẩm hiu”

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dịch vụ 555 được thành lập vào ngày 08/10/2015 do ông Dương Đình Cường làm Giám đốc có địa chỉ trụ sở tại số nhà 147, khối phố Hòa Linh, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Doanh nghiệp này cùng thời điểm trúng nhiều gói thầu lớn ở tỉnh Hà Tĩnh. Và các gói thầu này đều chung số phận “hẩm hiu” sau nhiều tháng ký hợp đồng.

Hà Tĩnh: Bắt tạm giam kẻ hủy hoại rừng

Cuối năm 2021 và đầu năm 2022, Trần Văn Huân đã thuê một nhóm người mang dụng cụ vào chặt phá rừng được nhà nước giao cho hộ dân khoanh nuôi, bảo vệ.

Thi công dự án thủy lợi nghìn tỷ làm khổ dân

Dự án hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là dự án trọng điểm quốc gia với tổng nguồn vốn lên đến hơn 9.000 tỷ đồng. Tuy nhiên hiện hàng trăm hộ dân đang khốn khổ vì sống cạnh dự án khi nhà cửa bị nứt, ruộng vườn ngập úng, đường sá hư hỏng nặng nề…

Hơn 50% thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Theo Vụ Giáo dục đại học (ĐH) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tính đến nay dù đã hết 2/3 thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển, song còn rất nhiều thí sinh chưa thực hiện (trên 50%). Thống kê cũng cho thấy hiện mới chỉ có 180.823 nguyện vọng đã được đăng ký trên Hệ thống.

TOP