Những ảnh hưởng về kinh tế do biển miền Trung bị ô nhiễm chưa qua đi, thì người dân nơi đây lại tiếp tục hứng chịu nhiều đợt lũ tràn về làm trôi đi biết bao nhiêu hoa màu, nhà cửa… Niềm hy vọng cuối cùng là trông vào đồng ruộng của người dân miền Trung cũng đã bị nước lũ cuốn đi.
Những đoàn cứu trợ của các tập thể, cá nhân có mặt chia sẻ với bà con vùng lũ lụt ở miền Trung vừa qua làm cho cảnh khó vơi đi nhiều. Song cũng có những vấn đề cần đặt ra, trong đó vụ trưởng thôn “thu lại quà để chia công bằng cho mọi người” ở Quảng Bình là một ví dụ.
Ngay sau khi đăng tải bài viết: “Nỗi đau tột cùng của cô bé học giỏi phải nghỉ học vì không có tiền chữa trị chân”, một bạn đọc của báo đã tìm về tận nhà bé Linh – nhân vật chính trong bài viết, hỗ trợ kinh phí và đưa bé ra Hà Nội để khám và phẫu thuật chữa trị.
Hà Tĩnh là một trong những địa phương có số người, số vụ chết đuối cao của cả nước. Chính vì thế, Quỹ Áo Tơi Hà Tĩnh được sự ủng hộ kinh phí của các nhà hảo tâm đã tổ chức các lớp học bơi từ 2014 tới nay. Năm nay, quy mô tổ chức nhiều lớp hơn, tại nhiều địa phương vùng lũ hơn như Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Khê.
Ngày 15/5, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam phối hợp với các nhóm thiện nguyện ở Hà Tĩnh trao quà cho 30 học sinh thôn Đông Yên thất học. Đồng thời, đoàn cũng đến trao quà cho 10 học sinh Kỳ Thịnh (Kỳ Anh-Hà Tĩnh). Tổng số quà gồm 1,5 tấn gạo, 10 triệu đồng tiền mặt và 500 cuốn vở.
Sau 7 lần tái bản, cuốn SGK Địa lý 12 (NXB Giáo dục Việt Nam) đã quá lỗi thời cả về số liệu lẫn kiến thức tự nhiên và kinh tế – xã hội, đẩy giáo viên và học sinh vào thế khó.
Kính thưa các nhà hảo tâm, quý vị ân nhân, bạn của người nghèo! Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, đâu đó trên mãnh đất Nghệ An-Hà Tĩnh-Quảng Bình vẫn còn nhiều người nghèo khổ; nhiều người già cả, bệnh tật, neo đơn, không nơi nương tựa; nhiều trẻ mồ côi… Họ không có được niềm vui đón Tết, thay vào đó là nỗi buồn nặng trĩu, là nỗi lo cơm áo, gạo tiền, là những phút giây tủi hờn, những giọt nước mắt chạnh lòng, đau khổ.
Thời gian qua Dân Áo Tơi đã kêu gọi các nhà hảo tâm trong cả nước và kiều bào trên trên khắp thế giới ủng hộ chương trình “Bánh Chưng tết cho người nghèo 2015” cho đến nay chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Dân Áo Tơi đã thay mặt các nhà hảo tâm tận tay trao những món quá đầy ý nghĩa đó tới các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp quê hương Hà Tĩnh.
Nhờ sự giúp đỡ của thầy Lê Trung (PHT Trường THPT Hương Sơn), thầy Trần Đình Trợ ( Trường THPT Hương Sơn), chị Dương Thị Phú ( Hội Phụ nữ Đức Thọ), thầy Lê Công Thuận ( HT Trường THCS Tùng Lộc), chị Mai Thị Hương ( Hội người mù Can Lộc) Quỹ Áo Tơi đã trao các phần quà thuộc Chương trình Bánh chưng Tết cho người nghèo.
Trong tháng 10/2014, nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ chí tình của các nhà hảo tâm gần xa, Quỹ Áo Tơi đã trao 99 350 000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gặp hoạn nạn trong cuộc sống.
Chiều hôm qua ngày 6/9/2014, Dân Áo Tơi, Chủ tịch UBND xã cùng Bí thư, Thôn trưởng thôn 2, Hương Thọ ( Vũ Quang-Hà Tĩnh) đến tận nhà trao 1, 5 triệu đồng của các nhà hảo tâm cho cháu Hoàng Dương Hải, bà Nguyễn Thị Tân, nhân vật trong bài báo “Cảm thương cậu bé mồ côi phải làm “trụ cột gia đình” từ 6 tuổi”.
Ngày 17/8, Dân Áo Tơi đại diện các nhà hảo tâm trao 11 suất quà trị giá 4 triệu đồng tiếp sức cho các em học sinh nghèo tại huyện Cẩm Xuyên để các em mua áo mới, sách vở, bút mực đến trường học đạo.
Hai trường hợp đầu tiên mà Chương trình “Tiếp sức đến trường” lựa chọn để trao học bổng ( tiền nhân ái của các nhà hảo tâm) là em Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Trang, học sinh lớp 8C, Trường THCS Phan Đình Phùng, ( Vũ Quang, Hà Tĩnh). Mỗi suất học bổng 500 nghìn, là số tiền giúp đỡ các em mua SGK, bút vở, áo mới đến trường.
Hai em là con chị Đậu Thị Linh, bị cháy nhà, đến nay vẫn chưa có nhà ở, đang tá túc tại Khu tập thể Khối dân huyện Vũ Quang. Bản thân em Huyền bị liệt nữa người. Bố mẹ có nguyện vọng gửi em vào Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật Hà Tĩnh.
Chị Linh cũng mong muốn có một ngôi nhà tình nghĩa để có chổ cho con học hành.
Nhìn gia cảnh gia đình thương binh Dương Thị Thảo, 62 tuổi ở thôn 1 xã Sơn Giang ,Hương Sơn , Hà Tĩnh nhiều người đã mủi lồng rơi nước mắt, trước cuộc sống vất vả , khổ cực của một thương binh có quá khứ vẻ vang đã góp phần cùng quân dân cả nước giải phóng dân tộc , thống nhất đất nước
Trong các hành trình thiện nguyện, các chuyến đi dọc đường gió bụi, Dân Áo Tơi được chứng kiến còn nhiều trẻ em mồ côi, bất hạnh, nghèo khổ, thiếu sách vở, bút mực, áo mới đến trường. Chính vì vậy, Dân Áo Tơi mạo muội đưa ra Chương trình TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm gần xa chung tay, của ít lòng nhiều, mỗi người mỗi ít giúp đỡ trẻ em nghèo, mồ côi một ít sách vở, bút mực, áo mới nhân dịp sắp chào đón năm học mới, năm học 2014-2015.
Tối 5/8, tại Hà Nội, Cục Xe máy - Vận tải, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật tổ chức huấn luyện thực hành cơ động phương tiện, phục vụ nhiệm vụ trong kế hoạch bảo đảm kỹ thuật cho các hoạt động lớn sắp tới.
“Đại bàng” Nguyễn Văn Linh cho rằng bạn tù không nghe lời nên bực tức, đá vào ngực những người “chống đối”, dẫn đến việc một người ở cùng buồn giam với Linh tử vong.
Một bãi tập kết cát nằm trong khu dân cư của Công ty TNHH MTV Kiêm Kỳ ở xã Tiên Điền, tỉnh Hà Tĩnh tồn tại suốt nhiều năm ảnh hưởng đến đời sống người dân. Dù đã nhiều lần có ý kiến lên chính quyền địa phương, nhưng chưa được giải quyết.
Tối 6/8, Bộ Công an tổ chức trọng thể Đại hội Thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX với chủ đề "Thi đua tăng tốc, bứt phá xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Một cửa hàng xăng dầu ở xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh đã sử dụng mặt bằng trong khuôn viên để làm bãi tập kết gỗ keo nguyên liệu. Điều này không chỉ cản trở phương tiện ra, vào đổ xăng dầu, mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.
Quá trình điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7/2023, Kha đưa ra thông tin gian dối là có thể làm lễ cúng để chữa bệnh, cầu bán được đất, được "trúng số độc đắc" để chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Tổng số tiền Kha đã chiếm đoạt của các nạn nhân là gần 700 triệu đồng và 1,9 lượng vàng 24K.
Kha đưa ra thông tin gian dối là có thể làm lễ cúng để chữa bệnh, cầu bán được đất, được trúng số độc đắc để lừa nạn nhân. Tổng số tiền Kha đã chiếm đoạt gần 700 triệu đồng và 1,9 lượng vàng 24K.
Chiến dịch quy mô toàn quốc nhằm vào 200 ngôi chùa trên khắp Thái Lan đang hé lộ những góc tối về tình trạng lạm dụng hình thức xuất gia để trốn tránh pháp luật.
Vào khoảng 5h40 ngày 03/8/2025, tại một phòng hát karaoke trên địa bàn phường Trường Vinh. Công an phường Vinh Hưng chủ trì, phối hợp với Công an phường Trường Vinh phát hiện, bắt quả tang 8 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Thời gian gần đây, một người phụ nữ đã chia sẻ hình ảnh gương mặt thay đổi rõ rệt trong thời kỳ mang thai lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Sáng 5/8, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, gần 16.000 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị Quân đội, Công an, cùng hệ thống vũ khí, khí tài hiện đại tham gia thực hiện nhiệm vụ diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tiến hành tổng hợp luyện lần thứ hai.