An Ninh Hình Sự

Bị đối thủ truy sát, nam thanh niên nhảy xuống sông chết đuối

Sau khi lời qua tiếng lại, nam thanh niên cầm dao đuổi chém đối thủ. Chỉ đến khi nạn nhân rơi xuống sông sâu, kiệt sức thì người này mới dừng tay, bỏ đi. Nhìn thấy nạn nhân chơi vơi giữa dòng nước, nhiều người dân đã nhảy xuống sông cứu vớt nhưng không kịp, nạn nhân đã chìm xuống dòng nước…

Thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 6.4, tại khu vực ngã 3 Cúc Phố, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, nhiều người dân nhìn thấy anh Lã Viết Trường (34 tuổi) và Bùi Xuân Đô (33 tuổi), cùng ở thôn Thanh Khê, xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng nảy sinh xích mích, sau đó Đô hai tay cầm hai con dao truy sát anh Trường.

Người nhà thuê thợ lặn tìm tung tích nạn nhân.

Chạy đến khu vực cầu Mới, xã Vĩnh Quang, anh Trường bị Đô truy sát nên nhảy xuống sông thoát thân, nhưng sức cùng, lực kiệt nên chơi vơi giữa dòng nước. Thấy vậy, Đô mới dừng lại và bỏ trốn.

Người dân hiếu kỳ đứng xem vụ việc.

Nhìn thấy anh Trường vẫn còn sống, anh Đạo và anh Thức, là người dân sống ở khu vực liền nhảy xuống vớt, nhưng do sông sâu, dòng nước chảy mạnh nên không vớt được, đành nhìn nạn nhân từ từ chìm xuống lòng sông.

Cảnh sát điều tiết giao thông tránh ùn tắc.

Vụ việc khiến hàng nghìn người dân hiếu kỳ, tụ tập làm tuyến đường 17 tắc hàng cây số. Ngay sau khi nhận tin báo, công an xã Vĩnh Quang đã phối hợp với Công an huyện Vĩnh Bảo bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến 16h40 thợ lặn vớt được xác nạn nhân.

Theo chị Hoàng Thị Linh – vợ anh Trường – từ trước đến nay gia đình chị không có mâu thuẫn, xích mích gì với anh Đô. Sáng cùng ngày, anh Trường chở vợ và con ra ngoài nhà dì ruột là bà Đào Thị Lễ, ở cùng thôn chơi. Được một lúc thì anh Trường nhận được điện thoại của Đô hỏi “mày ở đâu”, anh Trường trả lời “tao đang ở nhà dì Lễ”.

Sau đó anh Trường chở vợ và con về rồi phóng xe đi. Được khoảng 30 phút sau thì gia đình nhận được điện thoại báo tin “Thằng Trường bị thằng Đô chém, rơi xuống sông chết rồi”. Vợ con và người thân anh Trường xuống đến nơi đã khóc ngất vì không tìm thấy xác chồng.

Bà Đào Thị Lễ – dì của anh Trường – cho biết: Sau khi nhận tin báo, gia đình đã thuê thợ lặn về mò xác anh Trường. Đến 16h40 cùng ngày, thợ lặn vớt được xác nạn nhân, cách hiện trường vụ việc chừng 40 m.

Theo nguồn tin riêng, hiện Bùi Xuân Đô đã ra Công an huyện Vĩnh Bảo đầu thú.

Hiện Công an Vĩnh Bảo đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CA TP.Hải Phòng và các lực lượng chức năng khác điều tra, làm rõ vụ việc.

Tiến Nguyễn / Theo báo Lao Động

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP