Pháp luật

Bắt đối tượng lừa tiền tỷ bằng hình thức chơi Bitcoin

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Trịnh Ngọc Thắng (SN 1989), ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân bằng Bitcoin.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 2/2017, Trịnh Ngọc Thắng đã câu kết cùng một số đối tượng khác ở thành phố Hà Nội và Thanh Hóa đứng ra lập một trang web có địa chỉ Aigbtboss.net nhằm kêu gọi các nhà đầu tư tham gia góp vốn để được hưởng lãi suất cao dưới hình thức đầu tư đồng tiền Bitcoin và các dự án bất động sản.

Đối tượng Trịnh Ngọc Thắng

Để tạo niềm tin và thu hút nhiều người tham gia, các đối tượng đã liên tục tổ chức các sự kiện, các buổi hội thảo và đưa ra nhiều gói đầu tư có giá trị từ 500 đến 5.000 USD, gói đầu tư càng cao thì lợi nhuận càng hấp dẫn, có thể lên đến 50%.

Không những thế, những thành viên giới thiệu được thành viên mới theo hình thức đa cấp còn trích 10% tiền hoa hồng.

Với thủ đoạn nêu trên, từ tháng 2/2017 đến khi bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo hàng chục người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An… với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Bước đầu, Thắng khai nhận huy động được 15 trường hợp tham gia đầu tư. Với số tiền của các bị hại, hơn 50% tổng số tiền được các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân, gần 50% số tiền còn lại các đối tượng dùng để trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Cơ quan điều tra làm việc với đối tượng Thắng

Trong đó có trường bà N.T.B. ở thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã tham gia góp vốn và nộp vào tài khoản của các đối tượng trên 260 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay bà B. vẫn chưa nhận được một đồng tiền lãi hay tiền hoa hồng nào. Số tiền 260 triệu đồng của bà B. góp vốn đầu tư đã bị các đối tượng chiếm đoạt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP