Thế giới

Án mạng từ mối tình đơn phương của ông lão 65 tuổi

Thầm thương trộm nhớ người đàn bà 40 tuổi, ông lão ở Trung Quốc nửa đêm lẻn vào nhà với ý đồ hiếp dâm.

Sáng 17/4/2015, một phụ nữ đi qua nhà cô Lý Mỹ Cầm (huyện Bình Hương, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc), thấy cổng khép hờ liền ghé vào chơi. Trong nhà không có ai, người này đi vào đến phòng khách thì thấy dưới nền nhà có vết máu. Trong phòng ngủ chính, Lý Mỹ Cầm nằm dưới đất giữa giường và tủ quần áo, toàn bộ khuôn mặt đã biến dạng, xung quanh cảnh tượng cực kì thảm thiết.

Theo kết quả giám định pháp y, Lý Mỹ Cầm bị chém hàng chục nhát, hung khí là con dao làm bếp tìm thấy bên người nạn nhân. Trên đầu nạn nhân có nhiều vết thương gây ra bởi vật cùn, hung khí thứ hai là chiếc ấm điện đun nước nằm dưới nền phòng khách. Nạn nhân tử vong trong khoảng thời gian từ 0h30 đến 2h ngày 17/4 do tổn thương não.

Hung khí bị vứt lại hiện trường.

Đây là ngôi nhà rộng 200 m2, phía trước có sân rộng, xung quanh có tường bao cao hơn 2 m. Trong nhà có hai phòng ngủ, một phòng khách, một phòng bếp, hai nhà vệ sinh. Lý Mỹ Cầm năm nay 40 tuổi, vợ chồng mới xây ngôi nhà này hai năm trước trên mảnh đất bố mẹ chồng cho. Chồng Cầm đi làm công trình tại Sơn Đông gần tháng nay, con gái học cấp ba tại trường nội trú trên tỉnh lị, khi xảy ra vụ án chỉ có một mình nạn nhân ở nhà.

Từ phòng ngủ chính, vết máu kéo dài ra phòng khách vào phòng ngủ phụ. Bên dưới tay nắm cửa phòng ngủ phụ có một vết nứt, gia đình xác nhận vết nứt này mới xuất hiện, có thể là do hung thủ đạp cửa gây ra. Khóa cổng, cửa chính, cửa sổ đều không có dấu vết cạy mở, có thể nạn nhân đã mở cửa cho hung thủ vào, nói cách khác hung thủ là người quen.

Cả hai hung khí đều là đồ trong nhà nạn nhân, cho thấy hung thủ không có sự chuẩn bị từ trước. Dây chuyền, vòng tai của nạn nhân bị chém đứt nhưng vẫn còn ở hiện trường, trong nhà không có dấu hiệu lục lọi, khả năng giết người cướp của bị loại trừ.

Chiếc ấm điện có nhiều vết máu trong phòng khách.

Lý Mỹ Cầm là người rất nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ mọi người, cả thôn ai cũng quý mến, không hề có thù oán với ai. Từ các căn cứ trên, cảnh sát nhận định hung thủ vào nhà định cưỡng hiếp nạn nhân, sau khi bị phản kháng liền nảy ý định sát hại. Nạn nhân chạy vào phòng ngủ phụ, hung thủ đạp cửa nhưng không vào được. Không biết vì nguyên nhân gì, nạn nhân lại đi ra phòng khách, về phòng ngủ chính và bị sát hại tại đây.

Tại hiện trường, cảnh sát tìm được một dấu tay cái trên cửa phòng ngủ phụ, một hàng dấu giầy nam dính máu trong phòng khách có thể của hung thủ. Từ dấu giầy này, cảnh sát nhận định hung thủ là đàn ông, cao khoảng 1m72, dáng người hơi gầy. Cuối cùng cảnh sát khoanh vùng đàn ông trong thôn, tuổi từ 18 đến 50. Cả trong thôn có tổng cộng hơn 4.000 người, trong đó số người thỏa mãn điều kiện là 1.200.

Từ cổng nhà nạn nhân rẽ phải 200 m có một ngã ba, tại đây có camera giám sát. Do quy định của thôn là xe tải chở vật liệu chỉ được hoạt động từ 22h đến 3h sáng nên đêm đó vẫn có nhiều xe tải chạy qua đây, trong đó có một chiếc xe khiến cảnh sát chú ý. 12h13, một chiếc xe tải chạy đến ngã ba bỗng dừng lại, tài xế bước xuống đi một vòng quanh xe rồi quay đầu đi về phía nhà nạn nhân.

Người này được xác định là Trương Hữu Tài, 42 tuổi, cao 1m72, dáng hơi gầy, sống cách nhà nạn nhân 500 m. Tài nói đêm hôm đó anh ta chở đất đổ nền cho một ngôi nhà đang xây trong thôn, đến ngã ba thì xe nổ lốp nên anh ta phải đánh xe về nhà tự vá.

Bố của Tài chuyên làm lốp xe, trong nhà có đồ nghề, nhưng đêm đó cả bố và vợ của Tài đều đi ngủ sớm, không ai có thể chứng minh được việc này. Quan trọng hơn là dấu vân tay trên cánh cửa phỏng ngủ chính là dấu vân tay của Tài. Tài giải thích mình thường xuyên đến nhà nạn nhân chơi, có thể đã để lại dấu vân tay trong một lần nào đó. Cuối cùng cảnh sát hỏi bộ quần áo Tài mặc trong video giám sát, Tài nói mình chỉ có ba bộ quần áo và lấy ra cho xem, bao gồm cả bộ mặc đêm hôm đó. Cảnh sát không hề tìm thấy dấu máu trên quần áo, Tài tạm thời được loại khỏi danh sách tình nghi vì có giặt cũng không thể hết được vết máu trên vải.

Việc rà soát người dân trong thôn vẫn được tiến hành. Cảnh sát tìm được một đối tượng khả nghi khác là Vương Thiên Thành, là lái xe cho công ty của chồng nạn nhân, 41 tuổi, cao 1m73, phù hợp với suy luận ban đầu. Thành làm ở công trường nhưng thường xuyên quay về huyện Bình Hương chở vật liệu. Trùng hợp là đêm xảy ra vụ án Thành cũng đang ở trong thôn. Thành có quan hệ rất tốt với nạn nhân. Mỗi khi uống rượu Thành lại đánh mắng vợ con, ai khuyên can cũng không được, nhưng chỉ cần Lý Mỹ Cầm xuất hiện là hắn lập tức ngoan ngoãn.

Thành nói tối hôm đó đi uống rượu với bạn bè, sau đó về nhà ăn cơm, 11h đêm đi ngủ. Nhưng vợ Thành nói tối hôm đó đi ngủ sớm nên không biết Thành ngủ lúc nào. Theo thông tin từ nhà mạng, lúc 23h14 có một cuộc gọi từ số của Thành đến số của nạn nhân, kéo dài hơn mười phút. Toàn bộ lịch sử cuộc gọi trong điện thoại của Thành đã bị xóa sạch. Thành giải thích lúc uống rượu say hắn thường gọi điện cho người khác, nhưng sáng hôm sau lại không nhớ gì cả. Còn lịch sử cuộc gọi là hắn tiện tay xóa.

Từ các camera trong thôn, cảnh sát thấy bộ quần áo Thành mặc hôm trước khác bộ hôm sau, cả giầy cũng khác, trong khi người dân nông thôn ít khi thay quần áo và nhất là thay giầy. Thành nói hôm sau hắn thay đồ là để đi đám cưới ở thôn bên cạnh. Khi được hỏi về bộ quần áo mặc hôm trước, Thành dẫn cảnh sát ra ngoài dây phơi, trên quần áo cũng hoàn toàn không có vết máu.

Tài và Thành đều đáng ngờ, nhưng cảnh sát không thể tìm được bằng chứng buộc tội nào. Ngày thứ 20 từ khi điều tra, cảnh sát quyết định mở rộng phạm vi lên đến 70 tuổi. Lập tức một người người lọt vào tầm ngắm, đó là Trương Vĩnh Dân, 65 tuổi, cao 1m74, là bảo vệ ở một công trường đang xây dựng toà nhà văn phòng.

Dấu vân tay ngón cái trên cửa phòng ngủ phụ.

Trước đó Dân đã được Ban chuyên án để ý vì ở công trường chỉ có một mình hắn, có thời gian và điều kiện gây án, nhưng do giới hạn độ tuổi nên đã bị gạt bỏ. Từ camera ở cổng công trường, cảnh sát phát hiện gần 12h đêm có một bóng đen đi xe đạp từ công trường về phía nhà nạn nhân, đến 1h30 mới quay lại. Mặc dù hình ảnh rất mờ không thể nhận ra là ai, nhưng ở công trường chỉ có người duy nhất là Dân nên cảnh sát lập tức xin lệnh khám tòa nhà văn phòng nơi hắn trực. Trong góc khuất sau tủ, cảnh sát tìm thấy một đôi giầy thể thao mới giặt, nhưng vẫn có thể tìm thấy vết máu của nạn nhân dưới đế giầy.

Dân khai, hắn và bố chồng nạn nhân là bạn bè, con trai hắn và chồng nạn nhân cũng là bạn của nhau. Từ vài năm trước hắn đã bắt đầu thích người phụ nữ nhiệt tình, lương thiện, dù đã gần 40 nhưng vẫn còn rất đằm thắm này. Hai năm trước vợ chồng Cầm xây nhà, hắn đã lấy trộm một trong ba chiếc chìa khóa cổng. Trong suốt thời gian sau đó chồng của Cầm vẫn ở nhà nên hắn không có cơ hội. Trong vòng gần một tháng từ khi chồng của Cầm đi làm xa, hắn đã mở cổng vào hai lần nhưng cửa chính và cửa sổ đều khóa kỹ nên hắn lại quay ra.

Nửa đêm 16/4, hắn lại mở cổng vào, phát hiện cửa sổ không khóa nên nhảy vào trong. Vừa vào đến phòng ngủ thì bị Cầm phát hiện và chạy ra phòng khách.... Cầm chạy vào phòng ngủ phụ khóa trái cửa lại, hắn đạp cửa không được liền nói: "Chú xin lỗi, chú sai rồi, tất cả là lỗi của chú, chú xin cháu đừng báo cảnh sát, bây giờ chú về đây".

Cầm tưởng thật, chờ một lát rồi mở cửa chạy về phòng ngủ, nào ngờ ông Dân nói vậy nhưng lại đi vào bếp lấy con dao để gây án.

Tác giả: Khang Diệp

Nguồn tin: Báo VnExpress

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP