Xã hội

Xuất hiện mưa đá ở Bù Gia Mập, Bình Phước

Ngày 15/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước xác nhận, trên địa bàn huyện vào tối 14/6 xuất hiện mưa giông, đặc biệt một số thôn thuộc xã Phú Nghĩa gần khu vực trung tâm huyện xảy ra mưa đá.

Do hạt mưa có đường kính nhỏ và thời gian xuất hiện ngắn (từ 15-20 phút) nên không ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi và nhà cửa, chỉ ảnh hưởng số ít hoa màu.

Mưa đá xuất hiện lần đầu nên một số hộ dân ở Bù Gia Mập cảm thấy lo lắng xen lẫn ngạc nhiên.

Chị Phạm Thanh Tú, thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa cho biết: Nghe tiếng động trên mái nhà, gia đình chị Tú ra sân thì thấy có các hạt như hạt đá, tan rất nhanh và nghĩ ngay đây là hiện tượng mưa đá.

Anh Nguyễn Cao Cường, ngụ xã Phú Nghĩa cũng chia sẻ: 24 năm sinh sống tại địa phương, đây là lần đầu tiên anh Cường thấy mưa đá. Tuy gia đình không bị ảnh hưởng nhưng cũng có phần lo lắng.

Theo hình ảnh người dân ghi lại, những hạt mưa đá có kích thước bằng đầu ngón tay người lớn, rơi trên mái tôn tạo tiếng động lớn, các hộ dân cũng chủ động đóng cửa để tránh gây ảnh hưởng.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Gia Mập chỉ đạo các cơ sở thường xuyên theo dõi thông tin thời tiết và sẵn sàng ứng phó khi có mưa đá xảy ra để giảm thiểu thiệt hại.

Tác giả: Đậu Tất Thành

Nguồn tin: baotintuc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP