Đoàn tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm Nhà hàng Trường Tín, 145 Nguyễn Huy Tự, do không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định. |
Theo đó, đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra tại 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Qua đó phát hiện 09 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn đã tiến hành xử phạt 08 cơ sở đó là Nhà hàng Nhà tôi, đường Lê Duẩn, lỗi vi phạm là do không lưu mẫu thức ăn; cơ sở kinh doanh thực phẩm Trần Thị Dung, 132, đường la Sơn Phu Tử, đối diện Trường Tiểu học Nguyễn Du, lỗi không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp kinh doanh và một số thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng; Nhà hàng Hương Vũ, 191 đường Nguyễn Huy Tự, vi phạm lỗi không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường tại khu chế biến; Nhà hàng Trường Tín, 145 đường Nguyễn Huy Tự, lỗi do không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định; cơ sở sản xuất Kẹo Cu đơ Đặng Thị Hảo, Phường Thạch Linh, lỗi không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất TP; Nhà hàng Góc phố Hải Sản, 39 đường Lê Duẩn, do không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và không có dụng cụ bảo quản riêng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín; Nhà hàng Cồ Cử, 08 Hàm Nghi, lỗi do Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP hết hạn trên 3 tháng; Cơ sở sản xuất bún Trương Công Phúc, thôn Đông Tiến, xã Thạch Trung, lỗi do không bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất và không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, tổng số tiền phạt 08 cơ sở là hơn 32 triệu đồng.
Đồng thời, đoàn cũng đã lấy một số mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm ở Viện Kiểm nghiệm Trung ương; sau khi có kết quả, nếu vi phạm đoàn sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.
Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh lấy mẫu hải sản làm xét nghiệm |
Từ ngày 20/4 đến ngày 15/5, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh tiếp tục tiến hành thanh, kiểm tra ATTP tại 12 huyện, thị còn lại, nhằm mục đích phát hiện chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP tại các địa phương, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào việc nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về ATTP.
Tác giả: Thanh Loan
Nguồn tin: Báo Sức khỏe & Đời sống