Giáo dục

Xôn xao vụ việc học sinh nhóm lớp mầm non độc lập tư thục bị bỏ đói, bạo hành

Nhiều trang mạng xã hội đăng thư xin lỗi của một giáo viên mầm non vì đã để cho trẻ đói, khát và bạo hành trẻ như xô, tát, xách, ném trẻ.

Thư xin lỗi của cô P.T.G. được đăng trên fanpage của nhóm lớp Elm School.

Thư xin lỗi được cho là của cô P.T.G. - một trong những sáng lập viên ra Elm School (TP Đà Nẵng).

Trong thư xin lỗi được đăng trên fanpage được cho là của Elm School, cô G. viết: "Trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...".

Cô G. thừa nhận: "Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi".

Kèm theo thư xin lỗi, còn có cả văn bản cuộc họp với phụ huynh lớp Toddler ngày 29/9. Trong đó, thể hiện cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 bé F. và S. vì 2 bé khóc và không hợp tác ăn. Khi cô giáo khác hỗ trợ S. thì cô G. lấy chổi gõ xuống sàn chỗ F. vì F. khóc.

Cũng trong biên bản thể hiện cô G. cho rằng việc cô đẩy M. ngã là vô tình chứ không cố ý, nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô G. đút lại cho X. ăn. Những ngày khác, cô G. tương tác mạnh với X.

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy những ngày 13/9, 14/9, 16/9 và 20/9, cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, ném L.; xô đẩy M., kéo lê C., đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn, bắt trẻ ăn lại đồ đã nhả ra.

Theo biên bản, phụ huynh của trẻ có tên là F. chất vấn: "Đóng tiền cho con đi học, tiền ăn nhưng con không được ăn. Con đi học về đói run hai tay. F. cầm cái chén bưng khắp lớp xin các cô nhưng không cô nào cho. Lúc nào cô cũng nói học sinh ăn hết nhưng các con không hề được ăn. Các con đau ốm triền miên, không cho trẻ uống nước".

Phụ huynh của bé S. hỏi: "Cô đã làm gì khi dẫn trẻ vào nhà vệ sinh mà những đứa trẻ đều sợ tắm, xịt nước?".

Trong thư xin lỗi, cô P.T.G. cho biết sẽ rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non.

Điều đáng chú ý là cô P.T.G. không phải là giáo viên đứng lớp của lớp Toddler mà là người quản lý của Elm School.

Bà Đặng Thị Cẩm Tú - Trưởng phòng Mầm non, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục, do phường cấp giấy phép hoạt động. Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Cẩm Lệ xác minh và báo cáo sự việc có liên quan đến Elm School.

Tác giả: Hà Nguyên

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP