Xã hội

Cháu bé gần 4 tuổi bị bạo hành, bỏ vào tủ cấp đông

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra khoảng 16h ngày 13-8, cháu bé gần 4 tuổi (trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) bị bạo hành, cho vào tủ cấp đông.

Hiện sức khỏe cháu đã ổn định nhưng vẫn cần theo dõi thêm - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Minh Toan, chủ tịch UBND xã Nhân Chính (Lý Nhân, Hà Nam), cho biết vào chiều 13-8, tại xã đã xảy ra vụ việc cháu bé gần 4 tuổi bị hàng xóm hành hung nghiêm trọng.

Theo ông Toan, ngay sau khi nhận được tin báo, ông đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc điều tra, truy tìm người gây ra vụ việc, phối hợp đưa cháu bé đi cấp cứu và báo cáo các cơ quan chức năng.

Bước đầu xác định người gây ra sự việc là người thuê nhà để bán hàng nước.

"Ngay trong đêm qua, cơ quan công an đã bắt giữ được đối tượng gây ra vụ việc. Cháu bé sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương cấp cứu đã tỉnh và có thể nói chuyện", ông Toan nói.

Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân (Hà Nam) Nguyễn Thành Thăng cũng cho biết đã nhận được báo cáo bước đầu và đã chỉ đạo công an huyện tập trung điều tra nguyên nhân vụ việc và xử lý nghiêm minh.

"Công an đang tạm giữ người hành hung cháu bé để điều tra" - ông Thăng nói thêm.

Theo thượng tá Phạm Hồng Điện - trưởng Công an huyện Lý Nhân, sau khi nhận được thông tin, công an huyện đã vào cuộc điều tra.

"Ngay trong đêm qua, chúng tôi đã bắt giữ người hành hung cháu bé. Hồ sơ vụ việc đã được Công an huyện bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam thụ lý, điều tra" - ông Điện thông tin thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Bệnh viện Nhi trung ương cũng xác nhận bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhi nghi ngờ có dấu hiệu bị bạo hành.

Bệnh nhi gần 4 tuổi được chuyển lên từ bệnh viện ở Hà Nam. Theo lãnh đạo bệnh viện, tình hình sức khỏe bệnh nhi hiện tại đã ổn định, khi vào viện trẻ có vết bầm tím ở mặt.

"Theo thông tin ban đầu, trẻ bị cho vào tủ cấp đông hạ nhiệt độ, trẻ hoảng sợ, lo lắng, có tình trạng hạ nhiệt cơ thể. Bệnh nhi đã được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Hà Nam, sau đó được chuyển vào khoa cấp cứu chống độc Bệnh viện Nhi trung ương. Hiện tại sức khỏe trẻ đã ổn định", lãnh đạo bệnh viện cho hay.

Tác giả: DƯƠNG LIỄU - THÀNH CHUNG - CHÍ TUỆ

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP