Nông thôn mới

Xã Thạch Môn đón bằng công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 15 tháng 11, xã Thạch Môn tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã Thạch Môn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Tới dự có đồng chí Hà Tiến Lam – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phụ trách địa bàn; đồng chí Hoàng Trung Dũng UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy; đồng chí Đậu Thị THủy Phó Bí thư TT Thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hà Văn Trọng – Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

ht24h

Chương trình văn nghệ chào mừng xã Thạch Môn đón nhận bằng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Năm 2011, xã Thạch Môn được Tỉnh và Thành phố chọn là xã về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2014. Trong 5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, thành phố và sự vào cuộc đồng bộ quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Thạch Môn đã đạt được những kết quả khá toàn diện và cuối năm 2014, xã đã đạt 19/19 tiêu chí, được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đường làng xã Thạch Môn hôm nay

Để thực hiện mục tiêu trên, thời gian qua, xã Thạch Môn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân. Đặc biệt, xã đã tuyên truyền vận động nhân dân hiến hơn 64 ngàn m2 đất làm giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng. Trong 5 năm qua, xã Thạch Môn đã huy động nguồn lực gần 65 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, chăn nuôi, trong đó nhân dân đóng góp trên 24 tỷ đồng và hàng vạn ngày công. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đến nay tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 giảm xuống còn 3,8% …

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Hà Văn Trọng Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những nổ lực phấn đấu của cấp ủy chính quyền và toàn thể nhân dân xã Thạch Môn, chung sức đồng lòng trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Hà Văn Trọng cũng nhấn mạnh: Mặc dù xã đạt được 19 tiêu chí nông thôn mới, nhưng không được thỏa mãn vì các tiêu chí đạt được chưa thật sự bền vững, một số tiêu chí đạt được ở mức thấp như tiêu chí thu nhập; môi trường vv… Đồng chí Hà Văn Trọng Phó Bí thư Thành Ủy, CHủ tịch UBND thành phố đề nghị cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Thạch Môn phải tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức hơn nữa cho người dân về xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục chỉ đạo và có các giải pháp có hiệu quả để hoàn thiện các tiêu chí ở mức cao hơn. Đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu kinh tế theo hướng kinh tế đô thị, ưu tiên xây dựng các mô hình liên doanh liên kết. Ngoài các cơ chế hỗ trợ của tỉnh, thành phố, xã cần có chính sách hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp, hợp tác xã, xây dựng mô hình phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân.

Lãnh đạo thành phố trao bằng công nhận xã Thạch Môn đạt chuẩn nông thôn mới

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Trung Dũng UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy và đồng chí Hà Văn Trọng – Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Thạch Môn.

Xã Thạch Môn khen thưởng cho các tập thể trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Cũng nhân dịp này, xã Thạch Môn đã tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011-2015.

Tin, ảnh: Đình Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP