Tin Hà Tĩnh

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể vượn đen má trắng quý hiếm

Cá thể này có trọng lượng 10kg, trước đó được một hộ dân ở tổ dân phố 5 (phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) mua lại từ một người dân ở địa bàn xã Hương Liên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).

Ngày 10-8, Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hồng Lĩnh tiếp nhận 1 cá thể vượn đen má trắng do người dân giao nộp.

Cá thể này có trọng lượng 10kg, trước đó được một hộ dân ở tổ dân phố 5 (phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) mua lại từ một người dân ở địa bàn xã Hương Liên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Sau đó, nhận thấy đây là loài động vật quý hiếm được ưu tiên bảo vệ, nghiêm cấm săn bắt, buôn bán, khai thác nên người dân đã liên hệ với Hạt Kiểm lâm Hồng Lĩnh để giao nộp, thả về môi trường tự nhiên.

Vượn đen má trắng có tên khoa học là Nomascus leucogenys Ogiby. Đây là loài linh trưởng quý hiếm được xếp vào nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, nhóm Nguy cấp (EN) trong sách đỏ Việt Nam và nhóm Cực kỳ nguy cấp (CR) trong Danh lục đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên.

Tác giả: DƯƠNG QUANG

Nguồn tin: Báo SGGP

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP