Kinh tế

Truy tìm chủ nhân lô xe Nissan nhập khẩu mới tinh bị 'bỏ quên' tại cảng Đình Vũ

Cùng với nhiều lô hàng khác, lô 13 chiếc xe ô tô Nissan Navara và 21 chiếc Nissan Terra V, mới 100%, xuất xứ Thái Lan hiện đang bị “bỏ quên” ở cảng Đình Vũ.

Chi cục Hải quan cảng Đình Vũ, TP. Hải Phòng vừa có thông báo tìm chủ nhân 46 container hàng và một lô hàng ô tô tồn đọng đang được lưu giữ tại cảng Đình Vũ, 4 container hàng tồn đang lưu giữ tại cảng Tân Cảng 189 Hải Phòng.

Trong số các lô hàng tồn nói trên, đáng lưu ý có lô hàng có giá trị lớn như lô 13 chiếc xe Nissan Navara và lô 21 chiếc Nissan Terra V, mới 100%, xuất xứ Thái Lan và nhiều mặt hàng thực phẩm đông lạnh như thịt trâu bò đông lạnh từ Ấn Độ, chân gà đông lạnh.

Lô xe đang bị bỏ quên tại cảnh Đình Vũ. Ảnh: PLO

Các lô hàng này được vận chuyển về từ cuối năm 2019 nhưng chưa có cá nhân, tổ chức nào làm thủ tục hải quan để nhập khẩu. Như vậy, các lô hàng này hiện đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu nhưng chưa làm thủ tục hải quan.

Theo nhà chức trách, thời hạn để chủ nhân các lô hàng trên đến nhận là 60 ngày kể từ ngày ra thông báo. Đối với hàng dễ hư hỏng, hàng đông lạnh, hóa chất nguy hiểm, độc hại, hàng hóa có hạn sử dụng còn dưới 60 ngày, thời hạn đến nhận hàng chỉ 15 ngày kể từ ngày thông báo.

Ngoài ra, trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn nhận hàng theo hai thông báo nêu trên mà không có người đến nhận, cơ quan chức năng sẽ xử lí số hàng trên theo quy định.

Tác giả: Thu Hà

Nguồn tin: vietq.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP