Chuyện khó tin

Trưởng Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh mượn roi điện đi công tác?

Sáng ngày, 17/04, tất cả cán bộ, nhân viên Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh đã nhận được giấy ủy quyền, xin tạm nghỉ của ông Lê Tấn Lực.

Trong văn bản số 01/UQ- BQLKKT, ông Lê Tấn Lực, Trưởng Ban khu Quản lý Kinh tế Trà Vinh đã ký ủy quyền cho cấp dưới là hai ông Phó trưởng Ban: Lê Văn Khâm và Phạm Tiết Khoa.Trong giấy ủy quyền này, ông Lực ghi rõ phạm vi quyền hạn giao cho ông Khâm và ông Khoa: Có quyền thay Trưởng Ban giải quyết công việc, ký các văn bản của Ban Quản lý khu Kinh tế và tham dự các cuộc họp.Lý do ông Lê Tấn Lực nêu ra là “Do nghỉ phép năm 2013”, có nghĩa là ông sẽ nghỉ trong 12 ngày, theo luật định.
Nội dung Giấy ủy quyền của ông Lê Tấn Lực ký ngày hôm nay, 17/4: Tôi Lê Tấn Lực, Trưởng Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh. Do nghỉ phép năm 2013, nay ủy quyền cho các Phó trưởng Ban giải quyết các công việc cụ thể như sau: 1. Đồng chí Lê Văn Khâm, thay Trưởng Ban giải quyết công việc của Ban Quản lý khu Kinh tế và ký các văn bản của Ban, thay Trưởng Ban dự các cuộc họp được ủy quyền.2. Đồng chí Phạm Tiết Khoa, thay Trưởng Ban giải quyết các công việc của Ban như được ủy quyền và công việc xây dựng cơ bản , các quy hoạch, ký các văn bản của Ban, thay Trưởng Ban dự các cuộc họp trong lĩnh vực được ủy quyền.3.Thời gian ủy quyền từ 15/04/2013 đến ngày 25/04/2013. Ông Lực đã đưa ra giấy Ủy quyền ngay trong giai đoạn “dầu sôi, lửa bỏng” nhất đối với ông, khi mà chính ông Trần Khiêu, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh thông báo:Thanh tra Tỉnh sắp có kết quả sai phạm liên quan đến các nội dung tố cáo ông Lê Tấn Lực về vấn đề: Hơn 900 triệu đồng tiền công quỹ; Sử dụng xe công từ Trà Vinh đi thăm vợ con ở TP.HCM trong những ngày thứ bảy, chủ nhật; Tiền nghiên cứu đề tài khoa học Thực nghiệm lấy chất vôi của vỏ sò khử hồ nuôi tôm của nông dân, không thành công, tốn hết 292 triệu đồng, gần 10 năm nay, ông Lê Văn Lực không quyết toán được số tiền trên với kho bạc; Dùng hơn 4 tỷ đồng tiền nhà nước xây dựng hệ thống thoát nước khu công nghiệp Long Đức, khởi công từ năm 2005, đến nay chỉ mới hoàn thành 60% khối lượng công trình. Công trình kém chất lượng không sử dụng được…Ngoài ra, vụ việc mâu thuẫn giữa nữ Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động Trần Hồng Ly và vị “sếp” cấp trên của mình là ông Lê Tấn Lực đang đến hồi gay cấn. Trong nhũng ngày qua, bà Ly công bố nhiều thông tin bất lợi cho ông Lực.Giấy Ủy quyền có chữ ký của ông Lê Tấn Lực và chữ ký nhận nhiệm vụ của ông Lê Văn Khâm. Riêng phần ký nhận nhiệm vụ của ông Phạm Tiết Khoa được để trống, có dòng chữ viết tay: Bận công tác ở Bình Định nên chưa ký tên.

Chữ viết tay, có chữ ký của ông Lê Tấn Lực về việc mượn bảo vệ Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh 1 roi điện để đi công tác ngày 13/04/2013. Ảnh: Dương CầmĐiều đáng nói là, từ ngày thứ hai (15/4) đến hôm nay (17/4), đã nhiều lần phóng viên Giáo dục Việt Nam đến trụ sở Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh, tọa lạc tại số 40 đường Bạch Đằng, thành phố Trà Vinh, tìm ông Lê Tấn Lực, đều được bảo vệ báo là không có ông ở đây. Nhiều cán bộ nhân viên làm việc tại Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh cho biết là từ thứ hai đến nay, không hề thấy bóng dáng ông Lực vào cơ quan. Thế mà đến hôm nay, mới có văn bản do chính ông Lê Tấn Lực ký, xin được “nghỉ phép năm”.Theo một cán bộ giấu tên, lần thấy ông Lê Tấn Lực vào trụ sở Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh gần đây nhất, là ngày thứ bảy tuần trước (13/04/2013). Ông Lực đến cơ quan là để ký mượn bảo vệ chiếc roi điện để đi “công tác”.
Để xác thực được các thông tin liên quan đến cá nhân ông Lê Tấn Lực mà vị Chủ tịch tỉnh Trà Vinh đã cung cấp cho báo Giáo dục Việt Nam và việc bà Trần Hồng Ly khiếu nại cá nhân ông Lê Tấn Lực, cũng để có câu trả lời cho toàn bộ vấn đề này, đã rất nhiều ngày phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã tìm đến trụ sở của Ban Quản lý Kinh tế tỉnh Trà Vinh (cơ quan làm việc của ông Lê Tấn Lực). Mặc dù các ngày này đều là ngày làm việc chính thức nhưng ông Lực không có mặt tại cơ quan. Thông tin từ một số nhân viên của Ban Quản lý Kinh tế cho biết: mấy hôm nay cơ quan có các cuộc họp giao ban nhưng ông Lực báo vắng mặt và không lên trụ sở làm việc….Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với ông Lê Tấn Lực để sớm có câu trả lời về vấn đề này.

Lê Ngọc Dương Cầm

GDVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP