Thế giới

Tổng thống Donald Trump ca ngợi bữa tối “tuyệt vời” với Chủ tịch Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ cảm xúc trên mạng xã hội sau khi ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp mặt đầu tiên tại Việt Nam.

“Cuộc gặp và bữa tối tuyệt vời với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào tối nay. Cuộc trò chuyện rất tốt. Sẽ tiếp tục vào ngày mai!”, Tổng thống Donald Trump bình luận trên mạng xã hội Twitter hôm qua 27/2.

Ngoài bình luận trên, Tổng thống Trump cũng đăng kèm một video ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày đầu tiên của thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam.

Trên trang Twitter chính thức, Nhà Trắng cũng đăng tải nhiều bức ảnh và video điểm lại những khoảnh khắc nổi bật trong ngày 27/2 khi Tổng thống Trump hội kiến các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và gặp Chủ tịch Kim Jong-un.

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi ông có cuộc gặp và ăn tối với Chủ tịch Kim Jong-un tại khách sạn Metropole, Hà Nội. Trong lần gặp mặt đầu tiên tại Hà Nội, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã dành cho nhau những cử chỉ thân mật và những lời khen ngợi.

Tổng thống Trump đã nói với nhà lãnh đạo Kim Jong-un rằng Triều Tiên có "tiềm lực kinh tế cực lớn" và mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đã và đang đạt được "nhiều tiến triển".

Ông chủ Nhà Trắng cũng khen ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un là “một nhà lãnh đạo tuyệt vời” và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của Triều Tiên.

Về phần mình, Chủ tịch Kim Jong-un nói rằng, Triều Tiên và Mỹ đã vượt qua "rất nhiều trở ngại" để có thể tổ chức các hội nghị thượng đỉnh, và ông tin tưởng rằng hội nghị sẽ mang lại kết quả tích cực.

Tại bữa tối với các trợ lý ở khách sạn, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tỏ ra khá thân thiện và cởi mở. Tổng thống Trump một lần nữa khẳng định mối quan hệ giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một mối quan hệ “đặc biệt”.

Tác giả: Thành Đạt

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP