Nông thôn mới

Thôn 4, xã Sơn Bình huy động nội lực làm đường giao thông

Thực hiện chủ trương ra quân làm giao thông nông thôn do địa phương phát động. Thôn 4 xã Sơn Bình đã huy động nội lực làm được gần 450m đường bê tông và 1,5 km đường liên thôn.

  

Nhân dân thôn 4, xã Sơn Bình làm đường bê tông

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, được sự hỗ trợ xi măng của nhà nước, thôn 4 đã vận động bà con nhân dân hiến đất, hiến cây, đóng góp tiền và ngày công lao động làm các tuyến đường bê tông ngõ xóm. Nhờ làm tốt công tác vận động nên đã được bà con đồng tình hưởng ứng. Toàn thôn đã hiến gần 10 ngàn m2 đất vườn, đất ruộng và hàng ngàn cây ăn quả, cây lấy gỗ. Đặc biệt, có 2 hộ là ông Lê Minh và ông Hà Huy Hạp đã bỏ ra mỗi hộ 30 triệu đồng để làm tuyến đường dài 170m nối với trục đường chính của thôn.

Để giảm bớt chi phí, thôn đứng ra vận động các hộ huy động ngày công lao động san lấp mặt bằng, chặt bỏ cây cối, tập kết nguyên vật liệu và lựa chọn nhân lực để đảm nhận việc thi công tuyến đường.

Những trục đường bê tông đạt chuẩn NTM của thôn 4, xã Sơn Bình

Trong đợt này thôn đã làm được 450m đường bê tông đạt tiêu chuẩn chiều rộng nền đường 6m, mặt đường 3,5m. Ngoài ra, được sự hỗ trợ từ Dự án đường GTNT, thôn đã vận động nhân dân góp ngày công, hiến đất, hiến cây để làm trên 1,5km đường liên thôn theo tiêu chuẩn NTM. Đây là đơn vị dẫn đầu toàn xã về làm GTNT.

Hương Hà

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP