Thế giới

Thoát chết thần kỳ sau khi bị thanh thép gần 2m đâm xuyên người

Một người đàn ông 37 tuổi ở Trung Quốc đã thoát chết kỳ diệu sau khi bị sét đánh và bị một thanh thép xuyên thủng người từ mông lên ngực.

Người công nhân ở vùng tây nam Trung Quốc bị sét đánh trên công trường ngày 18 tháng 9. Anh ngã đúng vào một thanh cốt thép ở dưới và bị đâm xuyên người.

Anh đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện ở tỉnh Tứ Xuyên với thanh thép trong người. Các bác sĩ phải tiến hành ca phẫu thuật dài đến 7 tiếng đồng hồ để cứu sống anh và lôi thanh thép ra ngoài.

Thanh sắt dài 2m đâm thủng người sau vụ tai nạn kép

Theo các bác sĩ, vị trí thanh thép đâm vào người anh chỉ cách hậu môn có 1cm, đâm xuyên ngực và qua bả vai phải.

Bác sĩ Ma Lin thuộc khoa ngoại lồng ngực Trung tâm Y tế Tây Trung Quốc, Đại học Tứ Xuyên, cho biết: "Bệnh nhân đã rất, rất may mắn vì thanh thép không gây tổn thương đến bất kỳ nội tạng trọng yếu nào. Anh ấy không bị mất máu quá nhiều và hệ thống tuần hoàn máu vẫn hoạt động tốt. Thanh thép đâm đúng vào giữa bàng quang và ruột, và đáng ngạc nhiên là không động mạch chính nào ở bụng bị tổn thương".

Khi được đưa đến bệnh viện, bệnh nhân vẫn rất tỉnh táo. Các bác sĩ thuộc khoa ngoại lồng ngực, phẫu thuật tổng quát và tiết niệu đã hợp lực để cứu người bệnh.

Bệnh nhân được cứu sống sau ca phẫu thuật dài 7 tiếng

Kết quả chụp X-Quang cho thấy thanh thép đâm qua màng ngăn và gần chạm túi màng ngoài tim. Bệnh nhân bị tràn khí màng phổi nhẹ do bị phổi phải bị tổn thương. Các bác sĩ đã nhanh chóng lấy ra những mô bị hỏng từ phổi và gan.

Thanh sắt dài 2m và có đường kính 1cm đã được lấy ra khỏi người bệnh nhân thành công.

Hiện anh đã được chuyển đến khu hồi sức và chăm sóc tích cực để quan sát thêm. Sức khỏe của anh đang phục hồi rất ổn định và nhanh chóng.

Trên trang mạng xã hội của mình, bệnh viện cũng phát thông báo về ca phẫu thuật thành công kết thúc lúc 4.30 sáng ngày 19 tháng 9. Theo bệnh viện, người bệnh đã mất 500ml máu khi được phẫu thuật.

Tác giả: Ngô Vân

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP